• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Trưng Vương tổ chức buổi truyền thông cho học sinh về sự kiện quốc tế "Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều"

Sáng nay, thứ hai, ngày 25 tháng 2 năm 2019, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức buổi truyền thông cho học sinh về một sự kiện quốc tế quan trọng đang được cả thế giới chú ý: Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2/2019.

Kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên, đây là lần thứ hai Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un gặp gỡ nhau để cùng đàm phán về những khác biệt còn tồn tại cũng như thiết lập lại các mối quan hệ giữa hai nước. Chính vì thế, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn mang tầm quốc tế và được coi là bước ngoặt lịch sử sau hàng thập niên Mỹ và Triều Tiên đối đầu. Bởi lẽ, Hội nghị không chỉ đơn thuần để giải quyết các vấn đề căng thẳng của hai nước mà còn có thể đem lại những xu hướng hòa bình, hợp tác, phát triển ổn định cho khu vực và trên toàn thế giới.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chọn Việt Nam là điểm đến cho cuộc gặp gỡ lịch sử này bởi cả hai đều nhận thấy đây là đất nước phù hợp với lý tưởng của mình. Việt Nam được xem là hình mẫu khả thi cho sự phát triển kinh tế của Triều Tiên. Bên cạnh đó, chính quyền ông Trump cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Kim đi theo con đường thịnh vượng của Việt Nam. Việt Nam còn là biểu tượng cho một tiến trình bước qua chiến tranh, khép lại quá khứ, mở cửa hội nhập và phát triển tiến lên. Việt Nam đã gác bỏ gánh nặng quá khứ để trở thành hình mẫu đích thực của sự hồi sinh về kinh tế, một nền ngoại giao mạnh mẽ cũng như mối quan hệ ngày càng vững mạnh với Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, đất nước ta đã đủ năng lực để tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc tế. Điều này tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Hà Nội, thủ đô của nước Việt Nam được chọn là địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp gỡ Mỹ - Triều, một lần nữa khẳng định danh hiệu thành phố vì Hoàn Bình, nơi xứng đáng để tổ chức nhiều Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế.

Trường THCS Trưng Vương nằm ở hai phố Hàng Bài và Lý Thường Kiệt, trung tâm của thủ đô, nơi phái đoàn của hai nước sẽ đi qua, tham quan và làm việc. Ý thức được tầm quan trọng của sự kiện; thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND, Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực truyền thông về sự kiện tới toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường để thêm hiểu và thêm tự hào về đất nước, về Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, nhắc nhở học sinh về ý thức tham gia giao thông; giữ gìn cảnh quan, môi trường; thực hiện nếp sống văn minh - thanh lịch của học sinh quận Hoàn Kiếm.

Tin, bài: THCS Trưng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết