• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương giao lưu với trường Hàn Quốc - Hà Nội

Nhằm mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa thầy giáo, cô giáo và học sinh THSC Trưng Vương với thầy giáo, cô giáo và học sinh quốc tế đến từ nhiều nền văn hóa, đồng thời trang bị hành trang cần thiết cho học sinh trong nhà trường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương không ngừng nỗ lực trong công tác kết nối, trao đổi và hợp tác với nhiều trường thuộc nhiều quốc gia.

Trong chuỗi các hoạt động đó, ngày 10/4/2019 Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương đã ký kết giao lưu trao đổi với Ban giám hiệu trường Hàn quốc Hà nội. Buổi lễ diễn ra trang trọng, đầm ấm và thân thiện. Ban giám hiệu và thầy giáo cô giáo hai trường đã cùng bàn bạc, thảo luận để lập kế hoạch chung tổng thể và kế hoạch chi tiết về các hoạt động hợp tác trong giai đoạn này.

Buổi lễ ký kết giao lưu hợp tác

Trao đổi kế hoạch hợp tác

Trao đổi kế hoạch hợp tác

Sau lễ ký kết giao lưu, trao đổi và hợp tác, phía trường THCS Trưng Vương vui mừng nhận thư mời 5 giáo viên và 10 học sinh sang thăm quan và trải nghiệm hoạt động Ngày hội Khoa học (Science day) tại trường Hàn quốc Hà nội vào ngày 14/5/2019. Chuyến giao lưu, thăm quan và trải nghiệm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và kinh nghiệm học tập quý giá cho đoàn giáo viên và học sinh trường THCS Trưng Vương.

Thầy giáo, cô giáo và học sinh THCS Trưng Vương được đưa đi thăm phòng làm việc của thầy hiệu trưởng, nghe giới thiệu ở phòng hội trường (mỗi học sinh và giáo viên đc phát 1 máy thu phát tín hiệu dịch 3 thứ tiếng Hàn - Việt - Anh được chuẩn bị bởi CLB biên phiên dịch do các em hs lớp 12 chuẩn bị), trực tiếp vào lớp tham gia cùng các bạn học sinh Hàn quốc làm mô hình tên lửa. Sau khi sản phẩm hoàn thành, các bạn học sinh THCS Trưng Vương được xuống khu vực sân chung để thử nghiệm sản phẩm tên lửa của mình. Ngoài ra, thầy giáo cô giáo trường THCS Trưng Vương được mời thăm quan trường và các phòng chức năng khá ấn tượng như: Phòng lab đầy đủ trang thiết bị hiện đại và có tủ bảo quản các chất hóa học được sắp xếp ngăn nắp khoa học; thư viện với đa dạng đầu sách sắp xếp hợp lý bằng 3 ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Hàn quốc và Tiếng Việt; phòng tự học được chia thành các ngăn nhỏ, có tủ và đèn riêng, học sinh muốn sử dụng sẽ phải đăng ký trước, số lượng có hạn (thư viện được quản lý rất thông minh và chuyên nghiệp). Thông thường học sinh ở trường Hàn quốc sẽ ở lại thư viện nếu bố mẹ đón muộn; phòng xem phim định hướng; phòng tập nhảy; khu chơi golf trong nhà … (quần thể các phòng cho các bộ môn này nằm trên cùng 1 tầng). Học sinh tham gia các CLB này vào tiết 6, 7 buổi chiều thứ 6 hàng tuần. Học sinh THCS Trưng Vương còn rất ấn tượng với căng tin của trường Hàn quốc vì đồ ăn rất ngon và rất đa dạng. Cảm nhận về ngày hội khoa học của trường Hàn quốc Hà nội rất đặc biệt. Nhiều chủ đề hấp dẫn như thi vẽ và làm tạp chí, làm truyện tranh minh họa … Trong chuyến thăm quan trải nghiệm, học sinh trường THCS Trưng Vương cũng để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp với Ban giám hiệu, thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh trường Hàn quốc Hà nội. Sự tự tin cởi mở và lễ phép trong giao tiếp (bằng Tiếng Anh) cũng như sự thông minh, sáng tạo khi chế tạo thành công sản phẩm tên lửa và tham gia nhiệt tình tích cực vào các hoạt động của học sinh Trưng Vương trong ngày hội khoa học của trường Hàn quốc cũng được thầy giáo cô giáo và các bạn Hàn quốc đánh giá cao.

Phòng khách trường Hàn quốc Hà nội

Chụp ảnh lưu niệm với thầy Hiệu trưởng trường Hàn quốc

Tiếp nối cảm xúc ấn tượng về chuyến thăm giao lưu và trao đổi trong ngày hội khoa học tại trường Hàn quốc, hôm nay ngày 20/5/2019, thầy giáo cô giáo và học sinh trường THCS Trưng Vương lại vui mừng đón trường Hàn quốc Hà Nội tới trao quà tặng (gồm 3 chiếc Ti vi) cho nhà trường. Trong buổi lễ trao tặng, thầy Hiệu trưởng trường Hàn quốc Hà nội bày tỏ sự ngưỡng mộ với giáo sư Ngô Bảo Châu (cựu học sinh THCS Trưng Vương) và lắng nghe học sinh lớp 8H1 trường THCS Trưng Vương chia sẻ, trao đổi về đam mê học Toán và thành tích các em đã đạt được trong các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế trong năm học 2018-2019. Kết thúc buổi lễ Ban giám hiệu của hai nhà trường tiếp tục trao đổi về các hoạt động giao lưu hợp tác trong thời gian tới.

Phòng khách trường THCS Trưng Vương

Hình ảnh trao quà tặng

Thầy Hiệu trưởng trường Hàn Quốc lắng nghe học sinh lớp 8H1 chia sẻ đam mê và kinh nghiệm học Toán

Tin bài: Trường THCS Trưng Vương


Tác giả: Lưu Tú Oanh - GV Tổ Ngoại ngữ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết