• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Trưng Vương náo nức trong ngày tựu trường trước thềm năm học mới

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa thu lịch sử, sáng nay ngày 1/9/2020 thầy và trò trường THCS Trưng Vương hân hoan, náo nức trong ngày tựu trường trước thềm năm học mới.

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè

Dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá

Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn

Vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu.”

Mùa thu về cũng là lúc một năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng óng ánh như mật ong, với màu áo trắng tinh khôi, với tiếng trống tựu trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm thức bao thế hệ học trò, làm xao xuyến biết bao tâm hồn. Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa thu lịch sử, sáng ngày 1/9/2020 thầy và trò trường THCS Trưng Vương hân hoan, náo nức trong ngày tựu trường trước thềm năm học mới.

Từ sáng sớm, khi mặt trời vừa ló rạng tỏa những tia nắng hình rẻ quạt đầu tiên xuống sân trường cũng là lúc các thầy/cô giáo với nét mặt rạng rỡ, tươi vui đã có mặt đông đủ để chuẩn bị chu đáo chào đón các con học sinh thân yêu trở lại trường sau gần hai tháng nghỉ hè. Và đặc biệt hơn nữa là để đón chào các con học sinh khối 6 – khóa thứ 104 của nhà trường. Năm nay, buổi tựu trường diễn ra khi tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên ngoài việc trang trí lớp học tạo không gian thân thiện, vui tươi đón chào các con thì mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Tất cả cửa sổ, cửa ra vào, hành lang, bàn ghế... đều được thầy cô giáo, các bác lao công lau bằng dung dịch cloramin B; những máy sát khuẩn tay tự động được đặt ngay cổng trường nhằm hỗ trợ giáo viên, nhân viên, các con học sinh rửa tay nhanh để đảm bảo an toàn. Các con học sinh cũng được thầy/cô giáo đo thân nhiệt trước khi di chuyển về sân trường tập trung.

Dù dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp song nó không thể ngăn được bước chân rộn rã, tiếng cười nói vui vẻ, nét mặt hồn nhiên, háo hức của các con trong ngày đầu tới trường. Sự vui tươi, phấn khởi của các con như tiếp thêm động lực giúp các thầy/ cô giáo yêu nghề hơn và vững tâm chèo lái con đò tri thức đưa lớp lớp học trò cập bến bờ tương lai.

Các anh, chị khoá trên sẵn sàng chào đón học sinh khối 6

Học sinh xếp hàng ngay ngắn đo thân nhiệt trước khi di chuyển về sân sau tập trung

BGH Nhà trường chào đón các em học sinh khối 6 đến với mái nhà Trưng Vương

Các thầy, cô giáo chủ nhiệm học sinh lớp 6 khóa thứ 104

Thầy, cô và các em học sinh cùng nhau trao đổi các biện pháp về phòng, tránh dịch Covid-19 và nội quy nhà trường.

Trước thềm năm học mới, các thầy, cô giáo chúc các con học sinh thân yêu học tập, rèn luyện thật tốt để làm hành trang quý báu vững bước trên con đường tương lai và lưu giữ thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường Trưng Vương. 

“Đẹp mãi mái trường Trưng Vương thân yêu, bao lớp người từ đây khôn lớn.

Đẹp mãi mái trường Đồng Khánh năm xưa, rạng rỡ tên vàng”./


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết