• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế Trường THCS Trưng Vương: Hướng tới những công dân toàn cầu

Chiều 11.1, Trường THCS Trưng Vương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức “Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế” lần thứ 5 với sự tham gia của hàng nghìn học sinh.

Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, việc học ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Biết thêm một ngoại ngữ, học sinh không chỉ có thêm một công cụ để giao tiếp mà còn giúp các em thêm hiểu về những nền văn hóa khác nhau, từ đó, học thêm được nhiều cách tư duy mới, nhiều cách nhìn mới về thế giới để trở thành những công dân toàn cầu.

Nhận thức rõ điều đó, trong những năm qua, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức mô hình lớp 2 ngoại ngữ, song ngữ với các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nhật; mang đến cơ hội cho 40% học sinh trong nhà trường sử dụng được song song 2 ngoại ngữ. Với mong muốn giúp cho các em có cơ hội giao lưu, cùng nhau chia sẻ phương pháp học  ngoại ngữ; tự tin hơn trong giao tiếp  bằng chính ngôn ngữ các em đang học, từ đó bồi đắp thêm niềm đam mê, động lực, tình yêu đối với việc học ngoại ngữ, hàng năm, trường THCS Trưng Vương tổ chức chương trình: “Trung Vuong’s Outlook”. 

Năm nay, ngày hội còn là hoạt động tổng kết 5 năm thực hiện chương trình này.  Từ năm 2016 đến nay, việc tổ chức Ngày hội càng chuyên nghiệp, nội dung các học sinh thể hiện trong phần thi của mình lại sâu sắc hơn... 

Phó hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu khai mạc ngày hội.

Năm 2020, chủ đề Trung Vuong’s Outlook hướng tới là “Global citizens - Công dân toàn cầu” nhằm khơi gợi sự quan tâm và chia sẻ của các em đối với các vấn đề toàn cầu, vai trò và trách nhiệm của chính bản thân các em, gia đình và xã hội trong việc giải quyết các vấn đề đó thông qua tranh biện (tranh biện theo khối lớp), dựng phim ngắn, và các tiết mục sân khấu hóa như nhạc kịch, hát và nhảy. 

Gian trưng bầy của Khối tiếng Nhật

Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, các khối ngôn ngữ còn được thể hiện khả năng dựng và trang trí trại sao cho thể hiện được dấu ấn lịch sử và văn hóa của quốc gia có ngôn ngữ mà các em đang theo học; các tập thể và cá nhân còn có cơ hội được tham gia các gian hàng bán các sản phẩm handmade, thủ công mỹ nghệ, sách báo…. Số tiền thu được dùng để quyên góp ủng hộ các học sinh vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn khi dịp Tết nguyên đán đang đến gần.

  Một tiết mục văn nghệ của các học sinh khối chuyên ngữ

Các đại biểu thăm quan gian trưng bầy của Khối tiếng Nhật

Nói về mục đích của hoạt động này, nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngày hội ngôn ngữ quốc tế là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua. Ngày hội đã thực sự trở thành một trong những sự kiện được học sinh khối ngoại ngữ nói riêng, học sinh toàn trường nói chung mong chờ và đón đợi nhất trong năm. 

Qua hoạt động này, học sinh có thêm cơ hội để thực hành và thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân; các em ý thức được một cách sâu sắc hơn ý nghĩa của việc học thêm một ngôn ngữ mới. Thông qua các hoạt động diễn ra trước và trong ngày hội, học sinh còn được phát triển nhiều kỹ năng và năng lực quan trọng: năng lực phản biện, năng lực hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực công nghệ thông tin… Tất cả là những nền tảng quan trọng để các em trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai”.

Toàn cảnh Ngày hội

Thông tin bài: http://daibieunhandan.vn/default.aspx?tabid=78&NewsId=432852


Nguồn:Báo điện tử Đại biểu Nhân dân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết