• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa hè rực rỡ - Trải nghiệm giao lưu giữa học sinh trường THCS Trưng Vương và đoàn sinh viên trường đại học Chonbuk Hàn Quốc

Chương trình giao lưu giữa sinh viên trường đại học Chonbuk Hàn Quốc và học sinh trường Trung học cơ sở Trưng Vương từ ngày 15/7 - 18/7 đã để lại nhiều ấn tượng đối với cả giáo viên và học sinh hai trường. 

Nghỉ hè có lẽ là thời gian hàng năm học sinh thích nhất vì đây là khoảng thời gian các em có thể làm tất cả những việc mình thích cũng như tư do tham gia mọi hoạt động. Nhiều bạn nhỏ sẽ lựa chọn đi du lịch với gia đình, nhưng cũng rất nhiều bạn tranh thủ thời gian để tham gia hoạt động trải nghiệm. Việc giao lưu với các sinh viên trường đại học Chonbuk Hàn Quốc từ ngày 15/7 - 18/7 để lại nhiều ấn tượng đối với cả giáo viên và học sinh hai trường.

Sáng ngày 15/7, giáo viên, học sinh trường THCS Trưng Vương nồng nhiệt đón chào chuyến ghé thăm của hai giáo sư Kim Jongil và Cha Youngsu cùng đoàn 25 sinh viên Hàn Quốc. Ban đầu, các bạn học sinh còn ngại ngùng trong giao tiếp nhưng chính sự chủ động của các anh chị sinh viên trường đại học Chonbuk cũng như các hoạt động giao lưu đã xóa tan rào cản, các bạn học sinh dần chủ động giao tiếp, tham gia các hoạt động trải nghiệm do anh chị tổ chức.

Đoàn sinh viên Hàn Quốc

Giao lưu giữa học sinh Trưng Vương và sinh viên Hàn quốc

Hoạt động thi làm tên lửa

Thí nghiệm hoạt động hô hấp

Thí nghiệm áp suất

 

Hoạt động trải nghiệm của các buổi giao lưu rất đa dạng, phong phú, đặc biệt, các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương rất đam mê với các thí nghiệm STEM do các anh chị tổ chức. Bên cạnh việc được làm thí nghiệm, các bạn học sinh cũng trao đổi hăng say với các anh chị về nguyên lý hoạt động bằng tiếng anh, tôi đã nhìn thấy được sự hăng say của mỗi nhóm học sinh trong việc tham gia những bài học trải nghiệm, tinh thần học tập nghiêm túc và sẵn sàng đón nhận những kiến thức mới.

Sắp kết thúc mùa hè và chuẩn bị một năm học mới, nhiều bạn trẻ trường THCS Trưng Vương đã chọn cho mình một cách sinh hoạt thú vị và hấp dẫn như thế. Còn các bạn thì sao?

Tin bài: Trần Thị Thu Hà - Trường THCS Trưng Vương


Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thu Hà - GV Tổ Tự nhiên 2
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết