• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường THCS Trưng Vương tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019 - 2020

Hòa chung không khí hân hoan cả nước kỉ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, vào sáng ngày 29/06/2020, Liên đội Trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long cấp Liên đội.

"...Cùng về đây, khoe sắc thắm

Cùng về đây, ngát hương thơm

Bông hoa nghìn việc tốt

Bông hoa học hành chăm

Bông hoa chi đội mạnh

Đều xứng đáng mang tên: Cháu ngoan Bác Hồ

Là những bông hoa thơm kính dâng Bác Hồ."

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long của Liên đội trường THCS Trưng Vương hôm nay chính là những bó hoa thắm tươi tô thắm trang sử vàng của Nhà trường và kính dâng lên Bác Hồ.

Đại hội vinh dự chào đón sự hiện diện của:

Đồng chí Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hoàn Kiếm.

Về phía nhà trường, Đại hội có sự tham dự và chỉ đạo của cô Dư Thị Lan Anh – Bí thư chi bộ Phó Hiệu trưởng; thầy Đỗ Đức Mạnh – Tổng phụ trách Liên đội.

Làm nên không khí hân hoan, trọng thể cho Đại hội hôm nay là sự góp mặt của 215 đại biểu đại diện cho hơn 2000 học sinh trường THCS Trưng Vương. Đây đều là những đóa hoa tươi đẹp nhất, dạt dào hương nồng sắc thắm nhất mà vườn hoa điểm tốt THCS Trưng Vương kính dâng lên Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại.

Mở đầu Đại hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể học sinh THCS Trưng Vương thể hiện. Tiết mục Vinh quy bái tổ đã tái hiện trên sân khấu sự khổ luyện khó nhọc của sĩ tử thời xưa để có được ngày Vinh quy bái tổ, rạng danh tổ tiên và đất nước. Hơn cả một bài hát, Vinh quy bái tổ còn là niềm mong ước của tất cả học sinh Trưng Vương trên chặng đường học hành gian lao mà huy hoàng. Sau đó là tiết mục múa Ca ngợi Tổ quốc của học sinh lớp 6A2, 6D, 6E và 6H như lời ca ngợi và tri ân của thế hệ thiếu niên tương lai đối với những hi sinh của ông cha, những người đã ngã xuống để làm nên đất đai dáng hình xứ sở.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu 

Hình ảnh lễ chào cờ

Sau nghi lễ chào cờ, cả hội trường như lắng lại trong niềm xúc động, thương tiếc khi bước vào phút sinh hoạt truyền thống, tưởng nhớ công ơn Bác Hồ vĩ đại. Ba tiếng "Bác Hồ ơi..." cứ thế ngân dài, vang vọng trong khán phòng và thấm thía vào trái tim mỗi người. Không xúc động sao được trong giờ phút linh thiêng ấy, khi những hình ảnh về vị cha già vĩ đại của dân tộc hiện lên trên màn hình lớn, kết hợp trong tiếng nhạc "Trọn vẹn kính yêu" đầy da diết và những đóa hoa kính dâng lên Người. Bước đi trong cuộc sống hiện đại, bất cứ ai trong chúng ta đều không được phép nguôi quên công ơn trời biển của chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị anh hùng dân tộc, những người đã hi sinh để cây độc lập tự do được xanh tươi, đơm hoa kết trái.

Hưởng ứng lời hiệu triệu của Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên tiền phong, học sinh trường THCS Trưng Vương luôn ra sức phấn đấu học tập noi gương Bác Hồ kính yêu. Những thành tích đáng tự hào mà tập thể giáo viên – học sinh trường THCS Trưng Vương lập nên trong giai đoạn 5 năm (2015 - 2020) đã được ban Media của Liên đội tổng hợp trong Video clip Báo công dâng Bác. Ngày lễ truyền thống 100 năm, 3 lá cờ thi đua cùng 2 bằng khen của Trung ương Hội đồng Đội và Thành Đoàn Hà Nội, những đại sự kiện thể hiện sự năng động, hội nhập của học sinh Trưng Vương,... là những dấu mốc đẹp nhất, kết tinh cho sự nỗ lực bền bỉ từng ngày từng giờ của nhà trường.

Để ghi nhận những thành tích nêu trên, Đại hội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho những học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ – Chủ nhân Thăng Long năm học 2019 – 2020 và tuyên dương các cán bộ Đội xuất sắc trong giai đoạn 5 năm vừa qua. Đó đều là những tấm gương sáng nhất, những đóa hoa nồng thắm nhất dâng lên Bác Hồ của tập thể Liên đội Trường THCS Trưng Vương.

 Các đại biểu trao chuyên hiệu Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long cho các Đội viên xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Kim Huyền, Phó Bí thư quận Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, đã biểu dương thành tích của Liên đội trong giai đoạn vừa qua, đồng thời tin tưởng rằng với bề dày truyền thống hào hùng, với tập thể giáo viên – học sinh đầy năng động và nhiệt huyết, nhà trường nói chung và Liên đội nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái vinh quang, duy trì vị thế lá cờ đầu của phong trào thiếu nhi Thủ đô trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Trần Kim Huyền cũng bắt nhịp cho toàn thể Đại hội cùng hát vang giai điệu vui tươi mà hào hùng của bài hát "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng".

Đáp từ lời phát biểu của đại diện Quận Đoàn Hoàn Kiếm, cô Dư Thị Lan Anh – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của Quận Đoàn dành cho nhà trường. Cô cũng chia sẻ những tâm tư dành cho các bạn học sinh và gửi gắm niềm tin vào thế hệ thiếu niên nhi đồng Trưng Vương thời đại mới.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 của Liên đội Trưởng THCS Trưng Vương đã diễn ra thành công, trọng thể và để lại dư âm sâu sắc trong lòng người tham dự, cho thấy khả năng tổ chức tài tình và là sự biểu dương thành tích của thầy trò THCS Trưng Vương trong giai đoạn 5 năm 2015 – 2020. Đại hội đã khép lại nhưng lời hứa không bao giờ nguôi quên công ơn tiên tổ, lời nguyện ước mãi mãi trung thành với sự nghiệp và lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, của Đảng quang vinh của thầy trò trường THCS Trưng Vương vẫn còn vang vọng trong tâm khảm mỗi chúng ta: "Hôm nay, chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, ấm no và hạnh phúc; nhưng sẽ không bao giờ nguôi quên công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ năm xưa. Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã giúp cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do"./


Tác giả: Thầy giáo Lê Đỗ Tuấn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết