• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trao thư – Tiếp nhận quà “Xuân biên giới – Tết hải đảo” của thầy và trò trường THCS Trưng Vương

Trong buổi sáng ngày 4/1/2021, Trường THCS Trưng Vương đã tổ chức Lễ Trao thư – Tiếp nhận quà “Xuân biên giới – Tết hải đảo”. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa thiêng liêng của chủ quyền biên giới, hải đảo Tổ quốc.

Thực hiện theo kế hoạch giai đoạn 2018 – 2023 của Bộ Tư lệnh Hải quân về việc phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhằm thể hiện sự quan tâm đến các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm thầm lặng canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, hưởng ứng chương trình “Những cánh thư vượt sóng” do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam phát động, Trường THCS Trưng Vương đã tổ chức Lễ Trao thư – Tiếp nhận quà “Xuân biên giới – Tết hải đảo” trong buổi sáng ngày 4/1/2021.

Đến tham dự Buổi lễ, về phía các đơn vị khách mời, là sự hiện diện của nghệ sĩ Hồ Liên – Phó chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, anh Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, cô Lê Thị Hồng Phương – Thành viên CLB; về phía Trường THCS Trưng Vương là sự hiện diện của nhà giáo Dư Thị Lan Anh – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trưởng. Cùng với đó là sự tham gia hưởng ứng của các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường THCS Trưng Vương.

Sau nghi lễ chào cờ và giới thiệu đại biểu, bạn Phạm Minh Tâm – học sinh lớp 9K2 – đại diện hơn 2600 học sinh đang theo học tại Trường THCS Trưng Vương, gửi những lời chia sẻ, những cảm xúc của học sinh nhà trường dành tặng cho những chiến sĩ ngoài đảo xa nói chung và chương trình nói riêng. Trong bài phát biểu, Phạm Minh Tâm chia sẻ: “Đối với em, không có nhiệm vụ nào gian khổ bằng nhiệm vụ canh giữ sự bình yên cho Tổ quốc, đặc biệt là ở những nơi xa xôi như hải đảo hay biên giới. Có lẽ chính nhờ lòng yêu nước nồng nàn, tha thiết đã thúc giục các anh trở thành những người chiến sĩ đi đến những nơi xa xôi vất vả để bảo vệ sự bình yên của xã hội. Họ chính là những tấm gương ngời sáng về lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam”. Sau lời chia sẻ, Liên đội nhà trường đã trao những bức thư do các bạn học sinh thiết kế, gửi đến những chiến sĩ hải quân đang thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Những cánh thư tay, những bức thiệp dù giản dị chân phương hay được trang trí bắt mắt, đều hàm chứa trong đó những tình cảm trân trọng, biết ơn và lời động viên tinh thần vô giá của toàn thể học sinh Trường THCS Trưng Vương đối với những đồng bào, chiến sĩ đang công tác tại nơi hải đảo xa xôi.

Trước những tình cảm nồng ấm mà học sinh Trường THCS Trưng Vương dành cho các chiến sĩ nơi hải đảo, nghệ sĩ Hồ Liên đã không khỏi xúc động. Nghệ sĩ Hồ Liên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, Công đoàn, Liên đội nhà trường cùng toàn thể các bạn học sinh vì những đóng góp của Trường THCS Trưng Vương cho việc nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên về vai trò thiêng liên của chủ quyền Tổ quốc, mà phong trào “Những cánh thư vượt sóng” do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phát động là một ví dụ điển hình. Đồng thời, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã dành tặng Trường THCS Trưng Vương một món quà kỉ niệm: đó là tác phẩm nghệ thuật chụp lại khung cảnh thiên nhiên nơi quần đảo Trường Sa.

Trong chương trình, học sinh nhà trường cũng có cơ hội giao lưu với chiến sĩ hải quân Nguyễn Văn Hiếu, người có thời gian công tác tại quần đảo Trường Sa. Phần chia sẻ dù không dài nhưng các bạn học sinh đã có thêm những hiểu biết mới về cuộc sống của quân dân trên những vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Đáp từ các đơn vị khách mời, nhà giáo Dư Thị Lan Anh – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường – đại diện cho toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh Trường THCS Trưng Vương, gửi những lời chúc tốt lành nhất đến các chiến sĩ hải quân, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam; đồng thời khẳng định sự quan tâm, đồng hành sát sao của nhà trường trong công tác nâng cao nhận thức, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Cuối chương trình là nghi thức tiếp nhận những đóng góp của Công đoàn và Liên đội Trường THCS Trưng Vương dành cho những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa.

Phong trào “Những cánh thư vượt sóng” là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức của các bạn học sinh lứa tuổi thiếu niên trong nhà trường về cuộc sống nơi đảo xa cũng như ý nghĩa thiêng liêng của chủ quyền biên giới, hải đảo Tổ quốc.

 


Tác giả: Thầy giáo Lê Đỗ Tuấn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết