• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác quốc tế giữa trường THCS Trưng Vương và trường Quốc tế Hàn Quốc Hà Nội – Cơ hội để cùng phát triển

Hợp tác để cùng phát triển là xu thế tất yếu của xã hội ngày nay. Đối với giáo dục, hợp tác là cơ hội để cùng trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ về cơ sở vật chất đôi bên. Ngày 10/4/2019, buổi lễ ký kết hợp tác giữa trường THCS Trưng Vương với trường Quốc tế Hàn Quốc Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong không khí thân thiện, thầy Hiệu trưởng Choi Kwang Ik cùng các đồng nghiệp người Hàn Quốc chia sẻ nhiều về trường Quốc tế Hàn Quốc Hà Nội “Ngôi trường được thành lập từ năm 2006 với 52 HS đầu tiên. Sau 13 năm phát triển, hiện tại trường có khoảng 2300 học sinh, 150 giáo viên”. Thầy rất ấn tượng với ngôi trường hơn 100 tuổi đã gắn liền với tên tuổi nhà toán học Ngô Bảo Châu. Sự chia sẻ thân thiện giữa cô Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương đã giúp hai trường tìm thấy rất nhiều điểm tương đồng về mục đích và phương pháp giáo dục. Cả hai trường đều yêu thích Toán học và khoa học, đều có ngày hội STEM và rất thích các hoạt động giao lưu văn hoá. Chính vì vậy, hai trường sẽ tích cực hợp tác trong các hoạt động như:

   - Giao lưu các câu lạc bộ học sinh với nhau;

   - Trao đổi giờ dạy của giáo viên và chia sẻ phương pháp dạy học;

   - Giao lưu các chương trình STEM và hỗ trợ các trang thiết bị dạy học;

   - Giao lưu thể thao văn hoá nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường.

 

Kết thúc buổi lễ ký kết, thầy Choi Kwang Ik cùng các giáo viên người Hàn Quốc đi thăm phòng truyền thống cũng như các phòng học của trường THCS Trưng Vương. Thầy Choi Kwang Ik nói “Phòng truyền thống giống như một bảo tàng quý báu, lưu giữ tất cả những hình ảnh vô cùng đẹp đẽ về một ngôi trường bên Hồ Gươm. Tôi mong rằng: sự hợp tác giữa hai trường sẽ giúp các giáo viên và học sinh hiểu nhau hơn, cùng học văn hoá của nhau và cùng nhau tham gia các hoạt động để phát triển. Chúng tôi cũng rất muốn những học sinh của mình được tham gia các kỳ thi toán học và khoa học quốc tế để giành giải cao như các bạn. Tôi tin rằng: sự hợp tác giữa hai trường cũng góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc”. 

 


Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết