• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 4, 5 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thích thú với những tiết học đầu tiên trên truyền hình

Nhằm giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức các môn học trong thời gian nghỉ ở nhà do diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, thực hiện Công văn 742/SGDĐT-GDPT của Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành ngày 11/03/2020 về tổ chức học trên truyền hình, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm về việc học trên truyền hình, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai thông báo lịch học cũng như thời gian học của từng môn học trên trang web của trường, nhắn tin vào sổ liên lạc điện tử tới từng phụ huynh đồng thời kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn nhắc nhở, động viên học sinh tham gia học đúng giờ trên kênh H2 Đài truyền hình Hà Nội.

Sau 2 tiết học Tiếng Anh dành cho học sinh khối 4 và khối 5  đầy hào hứng vào ngày 19/3/2020, tối hôm qua ngày 20 /3 là hai tiết học toán trên truyền hình đầu tiên của học sinh lớp 4 và lớp 5. Bài dạy Rút gọn phân số  của học sinh lớp 4 diễn ra vào 19h45. Bài dạy Hình hộp chữ nhật – Hình hộp lập phương của học sinh lớp 5 diễn ra vào 20h30 đã gây được sự chú ý theo dõi của học sinh các khối lớp 4,5 của trường. Tiết học diễn ra với hình thức dạy học hấp dẫn của giáo viên, bài giảng ngắn gọn xúc tích, gần gũi để học sinh dễ nhớ dễ hiểu. Tiết dạy bám sát nội dung sách giáo khoa giúp học sinh dễ dàng quan sát và ghi chép trong quá trình học. Bài giảng đã khắc sâu những kiến thức để học sinh có thể làm bài tập đã rất hào hứng tham gia các tiết học. Học sinh đã ghi chép rất đầy đủ và làm bài theo sự hướng dẫn của các cô giáo trên truyền hình. Các cô giáo trong tổ chuyên môn khối 4,5 cùng cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng Yến cũng tham gia học cùng học sinh để kịp thời nắm bắt buổi học và hướng dẫn thêm cho học sinh nếu cần thiết.

Sau buổi học các cô giáo trong tổ chuyên môn cùng thống nhất nội dung bài tập, nhắn trên nhóm Zalo lớp, yêu cầu học sinh hoàn thành bài và gửi hình ảnh bài làm cho giáo viên vào ngày hôm sau để của các cô giáo sẽ nhận xét, đánh giá bài làm của học sinh trước tiết học kế tiếp.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid 19, việc học trên truyền hình là một giải pháp hữu hiệu giúp học sinh có thể cập nhật được kiến thức mới thay vì chỉ ôn lại kiến thức cũ qua sự hướng dẫn gián tiếp của giáo viên qua email, điện thoại hay mạng xã hội thời gian qua. Đây cũng là một hình thức học tập khá thuận tiện bởi các gia đình đều có điều kiện tiếp cận.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi học ngày 20/3 môn Toán của học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Bài Rút gọn phân số của các bạn học sinh lớp 4 do cô giáo Trần Thanh Huyền (GV trường TH Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm) giảng dạy.
Bài học Hình hộp chữ nhật, hình lập phương (lớp 5) do cô giáo Nguyễn Thị Trúc Quỳnh (GV trường TH Dịch Vọng B, Cầu Giấy) giảng dạy

Các bạn học sinh khối lớp 4,5 của trường đã rất hào hứng tham gia các tiết học, chăm chú nghe giảng và làm theo sự hướng dẫn của các cô giáo trên truyền hình.

Còn các bạn học sinh khối 5 cũng rất thích thú, chú ý nghe giảng và làm bài tập theo sự hướng dẫn của cô giáo.

Để các bạn học sinh nhớ hơn kiến thức trong bài học, các cô giáo đã củng cố kiến thức bằng dạng bài tập đối với lớp 4, dạng hình ảnh đối với lớp 5.

Các bạn học sinh lớp 4 được củng cố kiến thức bằng dạng bài tập rút gọn phân số
Qua phần Kiến thức cần ghi nhớ bằng hình ảnh, các bạn học sinh lớp 5 sẽ nhớ hơn các đặc điểm của hình lập phương và hình hộp chữ nhật

Kết thúc bài học, các cô giáo đã giao nhiệm vụ học tập tại nhà cho các bạn học sinh.

Nhiệm vụ học tập của các bạn lớp 4
Nhiệm vụ học tập của các bạn lớp 5

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sẽ phát sóng các chương trình học online dành cho lớp 4 và lớp 5:

1. Học trực tiếp khi phát sóng:

- Các chương trình được phát trên kênh H2 Truyền hình Hà Nội:

Youtube: https://www.youtube.com/hanoitvgo

Facebook: https://www.facebook.com/hoctrentruyenhinh

Website: hanoitv.vn bấm vào mục Live TV (Truyền hình trực tuyến)

2. Học lại qua các chương trình đã phát sóng được up trên các hạ tầng:

Youtube: https://www.youtube.com/hanoitvgo

- Facebook: https://www.facebook.com/hoctrentruyenhinh

- Website: hanoitv.vn: đăng nhập vào Video - Học trên truyền hình

- Ứng dụng App "HanoiClix" vào mục "Học Online" để xem.

Nhà trường thông báo lại lịch học cụ thể như sau:

LớpThời gianThứ haiThứ baThứ tưThứ nămThứ sáuThứ bảy
419h45Tiếng AnhToánTiếng ViệtTiếng AnhToánTiếng Việt
520h30Tiếng AnhToánTiếng ViệtTiếng AnhToánTiếng Việt

Tin và bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết