• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trần Mai Anh - cô học trò nhỏ nhắn với niềm đam mê lớn dành cho môn lịch sử

Trần Mai Anh - Cô học sinh có niềm đam mê với môn Sử. Ấn tượng ban đầu của chúng tôi khi tiếp xúc với Mai Anh đó chính là một cô bé có dáng người nhỏ nhắn, với đôi mắt to tròn đầy nhanh nhẹn. Tôi được biết Mai Anh là một học sinh có thành tích học tập rất xuất sắc của lớp 9C trường trung học cơ sở Chương Dương.

Ở lớp các bạn đều nhận xét em là một bạn nhiệt tình, năng nổ trong lớp, luôn thân ái với bạn bè. Em học giỏi đều tất cả các môn nhưng niềm đam mê lớn nhất của em chính là môn Sử. 

Nụ cười trong veo của Mai Anh

Mai Anh từng tâm sự “Cứ mỗi khi đến giờ sử, em lại cảm thấy rất hào hứng với từng lời giảng của các thầy cô. Tình yêu của em với môn sử bắt đầu từ năm lớp 7. Với những chiến thắng lừng lẫy của nhà Trần trước giặc Mông - Nguyên làm em rất xúc động”. Cứ như vậy tình yêu đó cứ lớn dần lên và đến năm lớp 9 em không những yêu môn sử và còn rất đam mê với môn học này. Không chỉ xem các tài liệu trong sách giáo khoa, Mai Anh còn thường xuyên lên mạng, tìm xem các tài liệu liên quan đến lịch sử. Em đã rất thích thú khi học đến phần lịch sử Nam Mĩ với cách mạng ở Cu Ba. Em tìm hiểu về lãnh tụ Phi-del Cát-tơ-rô. Khi học đến Các nước Đông Nam Á, em say sưa sưu tầm tìm hiểu vẻ đẹp các của các quốc gia trong khu vực. Trong khi nhiều bạn không mấy hào hứng với môn sử thường được ví như môn học “Khô - Khó - Khổ” thì em lại chọn cho mình niềm đam mê với môn học này. Tôi có hỏi em vì sao lại như thế? Em chỉ cười và trả lời là em chỉ thấy thích vậy thôi. Thật ngắn gọn mà cũng đầy đủ! Tôi cũng ước rằng cũng có nhiều em trả lời như vậy! Đó quả là điều đáng trân trọng và cũng đáng yêu của cô bé này. 

Cô bé nhỏ nhắn nhưng có một niềm đam mê rất lớn với môn sử

Mai Anh (thứ 4 từ bến trái qua - cô em "Út" trong đội tuyển sử của quận 

Với sự chăm chỉ, nỗ lực, Mai Anh đã xuất sắc vào đội tuyển sử của quận Hoàn Kiếm để tham dự kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2018 - 2019. Tới đây, em sẽ cùng với 131 bạn học sinh giỏi trong cả quận bước vào một kì thi cấp thành phố. Nhưng có lẽ, cũng giống như các bạn trong đội tuyển, em coi đây là một sân chơi tuyệt vời để em được thỏa niềm đam mê của mình với môn sử mà thôi. Và cũng là dịp để các bạn khác cũng cùng chung niềm đam mê được giao lưu, học hỏi. Em từng tâm sự rằng: “Em sẽ cố gắng hết sức mình trong kì thi này để mang lại niềm tự hào cho ngôi trường của mình”. Chúng tôi luôn tin tưởng và nhà trường luôn tự hào về em. Chúc cho "nữ sử gia trong tương lai” gặp nhiều may mắn và đạt được điều em mong muốn.

Tin bài: Trường THCS Chương Dương


Tác giả: Nguyễn Khắc Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết