• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các tổ chuyên môn của trường THCS Chương Dương nghiên cứu, chọn lựa các bộ SGK lớp 6 cho năm học 2021 – 2022

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 6 trên cả nước thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28-11-2014 của Quốc hội. 

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 6 trên cả nước thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28-11-2014 của Quốc hội. 

Để việc lựa chọn SGK cho năm học 2021 - 2022 đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của UBND Quận và Bộ GD&ĐT, cán bộ, giáo viên trường THCS Chương Dương đã nghiêm túc tham gia buổi tập huấn giới thiệu sách giáo khoa trực tuyến tại điểm cầu trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Theo đó, cán bộ quản lý cùng giáo viên của trường đã nắm chắc nội dung, chương trình GDPT 2018; tiếp thu nghiêm túc, có trách nhiệm các nội dung tại buổi tập huấn. 

Trên cơ sở đó, nhà trường đã tổ chức nghiên cứu, lựa chọn SGK theo tiêu chí phù hợp với thực tiễn giáo dục địa phương. Để thuận lợi cho đội ngũ giáo viên tiếp cận bộ SGK lớp 6 mới, nhà trường đã cung cấp các bản mẫu SGK cho giáo viên nghiên cứu để làm cơ sở lựa chọn, đề xuất lựa chọn SGK. Tất cả giáo viên trong các trường đã thực hiện nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu kín đề xuất lựa chọn bộ SGK tại tổ chuyên môn. Trên cơ sở này, hội đồng nhà trường tổ chức cuộc họp nghiên cứu, bình chọn và gửi danh sách lên phòng giáo dục và đào tạo.

Trong biên bản về việc chọn SGK các tổ chuyên môn đều ghi những ưu điểm, hạn chế của các bộ sách được chọn, đồng thời đưa ra kiến nghị, đề xuất riêng để ra bộ sách phù hợp nhất với tình hình thực tế. Bộ SGK mới có nhiều nội dung liên quan đến sử dụng thiết bị và phần mềm thông minh. Để đón chương trình mới, nhà trường đã lựa chọn, phân công những giáo viên được đào tạo đúng chuyên môn, có trình độ tiếp nhận và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và chuyển đổi số trong giáo dục.

Có thể thấy, với sự chủ động thực hiện các quy trình, quy định về lựa chọn SGK của các cấp lãnh đạo, của ngành giáo dục và đặc biệt là trách nhiệm trong nghiên cứu, lựa chọn, đề xuất và chuẩn bị của các cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lớp 6, sẽ lựa chọn được những đầu sách tốt nhất cho từng lớp, từng môn học/hoạt động giáo dục để sử dụng ổn định trong các cơ sở GDPT.

 

 

 

Tin, bài: Trường THCS Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết