• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình trao đổi giao lưu văn hóa giữa trường THCS Trưng Vương - trường KISH và trường JISA, Hàn Quốc

Kể từ chuyến thăm chính thức của trường THCS Trưng Vương tới trường Trường Quốc Tế Hàn Quốc Hà Nội (KISH) ngày 18/3/2019, và chuyến thăm đáp lễ của trường KISH tới trường THCS Trưng Vương ngày 2/4/2019 để chính thức ký kết quan hệ hợp tác, giao lưu và trao đổi Văn hóa, Thể thao, Khoa học, Toán học giữa học sinh và trao đổi chuyên môn giữa giáo viên, hai nhà trường đã liên tiếp thực hiện các hoạt động trao đổi giao lưu. Và đặc biệt, trong hai ngày 07/11 và 8/11, trường THCS Trưng Vương vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại biểu tới từ trường KISH, đặc biệt là đồng thời được đón tiếp đoàn đại biểu từ trường JISA tới từ Hàn Quốc,  bao gồm hai thầy hiệu trưởng, các thầy giáo, cô giáo và 13 học sinh tới trải nghiệm, giao lưu và trao đổi văn hóa với BGH và học sinh THCS Trưng Vương.     

Đây là một trong những hoạt động hợp tác quốc tế trọng điểm của nhà trường trong năm học 2019 - 2020. Tham dự chương trình, đại diện trường THCS Trưng Vương tiếp đón có cô giáo Dư Thị Lan Anh - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lưu Tú Oanh - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ cùng các giáo viên phụ trách công tác đối ngoại trong nhà trường. Đại diện từ trường KISH có thầy giáo Lee Sang Bok - Hiệu phó khối trung học, cô giáo Kim Sung Ki - Trưởng phòng trung học, cô giáo Yu Mun Young - Trưởng bộ phân giao lưu hợp tác quốc tế cùng một số giáo viên khác. Đón tiếp các vị khách quý còn có tập thể các em học sinh tới từ lớp 7H1 của nhà trường.

Thầy cô và học sinh 3 trường cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

Điểm nhấn trong buổi lễ tiếp đón sáng ngày 07/11 là tiết mục âm nhạc truyền thống - màn biểu diễn trống rất đặc biệt do các bạn học sinh đến từ trường KISH và trường JISA trình bày. Để đáp lễ, các em học sinh trường THCS Trưng Vương cũng đem đến một tiết mục âm nhạc đậm chất Việt Nam và vô cùng sôi động.

Học sinh Hàn Quốc trình bày tiết mục âm nhạc truyền thống.

Tiết mục âm nhạc” Tiến lên Việt Nam ơi!” của học sinh THCS Trưng Vương.

Cũng trong buổi sáng ngày 07/11, nhóm học sinh hướng dẫn school tour của trường THCS Trưng Vương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giới thiệu, chia sẻ niềm tự hào, tình yêu của học sinh Trưng Vương (hoàn toàn bằng Tiếng Anh) về khuôn viên, truyền thống, lịch sử và các thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường.  Đây cũng là lần đầu tiên các bạn học sinh được giao nhiệm vụ, đào tạo và hướng dẫn làm school tour. Các em đã để lại trong lòng hai thầy hiệu trưởng, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh Hàn Quốc một ấn tượng đẹp và một hình ảnh học sinh Trưng Vương năng động, sử dụng tốt ngoại ngữ đồng thời khả năng làm việc. Sau hoạt động thăm quan, học sinh đến từ ba nhà trường rất hồ hởi, vui vẻ và gắn kết.

Kết thúc buổi lễ, trường THCS Trưng Vương, trường KISH và trường JISA cùng nhau trao quà lưu niệm.

Đại diện từ phía 2 trường trao huy hiêu và kỉ niệm chương

Chương trình hết sức thiết thực và bổ ích này chắc chắn sẽ là một cơ hội vô cùng quý giá để các em học sinh trường THCS Trưng Vương - trường KISH và trường JISA Hàn Quốc thăm hỏi, tìm hiểu lẫn nhau. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ cho các em học sinh ba trường những trải nghiệm rất đáng quý cả về văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tin bài: Trường THCS Trưng Vương


Tác giả: Cô giáo Phương Dung - Tổ Ngoại ngữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết