• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương: Chương trình nghệ thuật chào mừng “Kỉ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô”

“Trùng trùng quân đi như sóng

Lớp lớp đoàn quân tiến về

Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng

Cờ ngày nào tung bay trên phố…”

Lời ca khúc Tiến về Hà Nội của cố nhạc sỹ Văn Cao rộn rã vang lên, đưa mọi người trở lại ký ức của hơn nửa thế kỷ trước. Những hình ảnh hào hùng, niềm vui lại vọng về. Những nụ cười, cái bắt tay nồng hậu gửi theo bao niềm hy vọng lại hiện ra. Dù 65 năm đã trôi qua, song cứ đến ngày này, những người Hà Nội cao niên lại xúc động nhớ về những giây phút thiêng liêng đó. Họ trân trọng quá khứ để thấy yêu hơn cuộc sống hiện tại và nhắc nhở con cháu ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước.

Sáng 10/10, Hà Nội dịu dàng trong tiết trời Thu, đường phố ngập sắc cờ hoa, hòa vào thời khắc lịch sử của 65 năm về trước, trường THCS Trưng Vương đã long trọng tổ chức “Kỉ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô” (10/10/1954 – 10/10/2019) với một chương trình nghệ thuật mang tên: “Hà Nội – Thủ đô anh hùng, mãi mãi trong trái tim ta” do các tập thể lớp 6C1, 6C2, 6K1, 8H1, 8M, 8D thể hiện.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng  “Ngược dòng lịch sử” để thêm hiểu, thêm yêu, thêm biết ơn và tự hào về những năm tháng đau thương mà vẻ vang, rực rỡ của Hà Nội – Thủ đô anh hùng qua bài hát “Nhớ về Hà Nội”.

Tiếp đến là màn biểu diễn tái hiện lại quá trình đấu tranh gian khổ của nhân dân ta từ những ngày mùa đông 19/12/1946 đến chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm 1954.

Ngay sau chiến thắng, từ một thành phố bị chiến tranh tàn phá, Thủ đô Hà Nội ngày nay đang thay đổi mỗi ngày để xứng đáng trở thành một trung tâm về kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục... có vị trí quan trọng của cả nước và khu vực, xứng danh Hà Nội - thành phố vì hòa bình. Trong đó, học sinh Trưng Vương đang ra sức học tập để viết tiếp truyền thống rạng rỡ Đồng Khánh – Trưng Vương nói riêng và của Hà Nội nói chung!

Tin bài: Trường THCS Trưng Vương


Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết