• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Trưng Vương: Buổi giao lưu và trải nghiệm ấn tượng cùng học sinh trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội

Sáng thứ bảy vừa qua, ngày 30/11/2019, 20 bạn học sinh lớp 6C1 của chúng em rất vui mừng được sự tin tưởng của nhà trường để cử sang giao lưu ngày hội STEM của trường KISH với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Thầy giáo chủ nhiệm dặn chúng em mặc đồng phục nhà trường như những ngày đi học và phải giữ kỷ luật tốt trong buổi giao lưu. Đúng 9 giờ sáng chúng em đã có mặt tại cổng trường Trương Vương, bạn nào cũng có tâm trạng rất háo hức, phấn khởi. Trên xe, chúng em không ngừng trao đổi, hỏi nhau về những hoạt động sắp tới tại trường KISH.

10 giờ sáng xe đến cổng trường KISH, cả nhóm chạy ào xuống và ấn tượng đầu tiên khi em nhìn thấy trường Kish là một ngôi trường rất to và đẹp. Chữ tiếng Anh và tiếng Hàn ghi tên trường thật nổi bật, nhưng em chỉ đọc được tiếng Anh “Korean International School in Ha Noi”. Cô giáo ra đón chúng em nói tiếng Anh nên bọn em đều hiểu được. Cô dẫn chúng em vào hội trường và ở đây thầy Hiệu trưởng trường KISH đã chào mừng cả đoàn bằng tiếng Hàn. Nhờ có phiên dịch, chúng em hiểu đây là lần thứ tư học sinh trường Kish và trường Trưng Vương giao lưu với nhau. Thầy chúc chúng em có một ngày hoạt động vui vẻ và hy vọng hoạt động này sẽ luôn tiếp diễn.

Sau đó, chúng em được chia thành 4 nhóm A, B, C, D. Mỗi nhóm gồm 5 bạn kết hợp cùng với các anh chị trường KISH luân phiên thực hiện các hoạt động:

1. Xét nghiệm về nhóm máu của người. Ở thí nghiệm này chúng em xác định được nhóm máu của mình.

2. Làm hoa bằng thuốc chỉ thị.

3.Chế tạo tên lửa khí từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng.

4. Làm thiết kế móc chìa khóa theo cung hoàng đạo của mình.

Các hoạt động đều cuốn hút và chúng em đều thích thú khi tự mình được thực hiện. Điều này, chúng em chưa được làm bao giờ. Kết thúc các hoạt động, chúng em quay về hội trường. Tại đây, các bạn cùng chia sẽ về những hoạt động đã làm, trao đổi về cách làm cũng như kết quả mình làm được. Chúng em cũng hỏi các anh chị tại trường KISH về những hoạt động khác và rất thích kiểu học như thế này.

Trên đường ra xe, các anh chị đều vui vẻ và rất mong sẽ gặp lại chúng em cũng như những bạn học sinh khác từ trường Trưng Vương. Lên xe, chúng em đã có bữa trưa nhẹ, mọi người bàn tán sôi nổi về những gì mình đã làm và rất hứng thú với sản phẩm mình làm ra. Em rất thích kiểu học này và hy vọng trường Trưng Vương của chúng ta sẽ sớm có những hoạt động như thế.

Tin bài: Trường THCS Trưng Vương


Tác giả: Học sinh Lê Gia Khải - Lớp 6C1
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết