• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức chùm hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Thực hiện công văn số 3796/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 30/10/2020 về việc tổ chức kỉ niệm ngày Thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020-2021, trường Tiểu học Nguyễn Du đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 66 năm ngày thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô.

Thực hiện công văn số 3796/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 30/10/2020 về việc tổ chức kỉ niệm ngày Thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020-2021, trường Tiểu học Nguyễn Du đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 66 năm ngày thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô. 

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Ban thiếu niên nhà trường đã xây dựng tư liệu tuyên truyền về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nội dung tư liệu được xây dựng phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh từng khối lớp cũng như có tác dụng định hướng cho các hoạt động tiếp theo của học sinh. Trong buổi tuyên truyền tại lớp, học sinh đã được xem clip về lịch sử ngày 20/11, tham gia các trò đố vui, vẽ tranh, viết những lời yêu thương gửi tới thầy cô. Đặc biệt hơn, các chi đội khối 4, 5 đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Người nâng cánh ước mơ”. Các em đã tự lên kịch bản chương trình, phân công nội dung trình bày, cùng nhau tập luyện văn nghệ để biểu diễn trong buổi tọa đàm. Điều này đã thể hiện sự chủ động, sáng tạo của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du khi tham gia các hoạt động tập thể.

Vẽ tranh chào mừng ngày 20/11

Nói lời cám ơn cô đã tận tâm dạy dỗ hàng ngày

Chia sẻ cùng các bạn những kỉ niệm đẹp về thầy cô trong buổi tọa đàm

Cất lên những tiếng hát từ trái tim mình

Trên tinh thần tăng cường các hoạt động trải nghiệm, học sinh toàn trường đã được tham gia vẽ tranh, làm báo tường, trang trí lớp học. Kết quả toàn trường đã thu được gần 700 bức tranh với màu sắc rực rỡ, bố cục rõ ràng; 12 tờ báo tường của khối 4, 5 với nội dung phong phú, hình thức trình bày đầy sáng tạo. Không gian của 30 lớp học cũng trở nên bừng sáng với những góc trưng bày đẹp mắt, bảng tin lớp đặc sắc. Có đi tham quan các lớp học, ngắm nhìn những bức tranh đạt giải, đọc những lời chia sẻ cảm xúc mà các em viết tặng thầy cô thì mới cảm nhận được hết những tình cảm chân thành, sâu sắc cũng như bất ngờ về khả năng sáng tạo tuyệt vời của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Bảng tin trong lớp học với các nội dung phong phú, rực rỡ sắc màu

Bảng tin trong lớp học với các nội dung phong phú, rực rỡ sắc màu

Bài viết tặng cô giáo cũ với tất cả tấm lòng biết ơn chân thành

Nét vẽ thơ ngây chứa đựng bao tình cảm dành cho thầy cô

Tác phẩm “Bó hoa tặng cô nhân ngày 20/11”

Cùng nhau viết nên tờ báo tường - nơi chia sẻ những cảm xúc của các bạn học sinh về thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Mỗi tờ báo tường những nét đặc sắc riêng về hình thức, bố cục cũng như nội dung bên trong

Đáng quý hơn khi những giải thưởng mà các tập thể lớp đạt được trong dịp thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sẽ được giành tặng đồng bào miền Trung, chia sẻ yêu thương với mong muốn giúp miền Trung sớm khắc phục được những hậu quả nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua.

Vào đúng ngày 20.11, chương trình chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể học sinh trong trường. Thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Du rất vui mừng được đón các các cựu giáo chức – nguyên là cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường qua các thời kì. Đây là một dịp để học sinh và phụ huynh thể hiện lòng tri ân tới những thế hệ thầy cô giáo đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người cũng như giáo dục các em học sinh tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Đại diện CMHS tặng hoa tri ân các thầy cô giáo là cán bộ quản lý qua các thời kì

Cũng trong chương trình chào mừng 20/11, các tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất của các khối lớp đã được công diễn. Sau bao ngày miệt mài tập luyện, các em đã mang đến những tiết mục đặc sắc thể hiện tình cảm của mình đối với các thầy cô giáo. Mỗi tiết mục mang một ý nghĩa riêng, nhưng tiết mục nào cũng thật hấp dẫn. Những tràng pháo tay giòn giã chính là lời khẳng định sự thành công của buổi công diễn.

Màn múa “Mái trường nơi em học bao điều hay” trên nền nhạc rộn ràng do học sinh khối 1 biểu diễn

Tiết mục “Quê hương ba miền” của khối 2 được dàn dựng công phu

Đặc sắc tiết mục “Ở trường cô dạy em thế” được học sinh khối 4 thể hiện bằng cả lời Việt và lời Anh

Trong mắt em, cô mãi là bông hoa đẹp nhất – Tiết mục “Cô giáo em là hoa Ê-ban” của khối 3

Lòng biết ơn công lao các thầy cô ngày đêm chăm sóc, dìu dắt lớp lớp học sinh nên người được thể hiện sâu sắc qua tiết mục “Nhớ cô thật nhiều” của khối 5

Giai điệu thiết tha của bài hát “Lời thầy cô” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du

Có thể khẳng định, thông qua chùm hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các hoạt động trải nghiệm gắn liền với giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, hình thành năng lực cho học sinh đã được trường Tiểu học Nguyễn Du triển khai có hiệu quả và mang ý nghĩa thiết thực./.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Du

 


Tác giả: Nguyễn Hương Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết