• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tại thư viện trường của các bé Trường Mầm non Chim Non

Tại sao nên xây thư viện trong trường mầm non?

Đối với trẻ mầm non việc tiếp xúc với sách giúp cho trẻ nhận biết với thế giới xung quanh, hiểu được một số quan hệ nhân qủa trong môi trường gần gũi, hình thành một số kiến thức kỹ năng cần thiết cho việc học tập. Việc đọc sách và kể chuyện cho trẻ nghe, ngoài mục đích nâng cao khả năng nghe nói, phát triển tưởng tượng cho trẻ mà còn nhằm xây dựng ước mơ, tình cảm của trẻ đối với nhân vật, vẻ đẹp tình người, vẻ đẹp của thiên nhiên, của những hình tượng thẩm mỹ, mở rộng hiểu biết của trẻ về những quan hệ con người và xác định thái độ đúng đắn của trẻ đối với thế giới xung quanh.

Sách là kho tàng kiến thức khổng lồ. Ngày nay, trẻ em được tiếp cận với internet sớm mà dần mất đi thói quen đọc sách. Để giúp trẻ tự tin, năng động và ham học hỏi, ngoài việc được chăm sóc, giáo dục tại trường mầm non, trẻ độ tuổi này cũng cần có không gian để tìm tòi, rèn luyện các kỹ năng cũng như thể hiện sáng tạo, suy nghĩ của bản thân. Khi trẻ lớn lên, đọc những cuốn sách rất quan trọng trong việc giúp trẻ bộc lộ những ý tưởng mới, từ mới, và thế giới mới. Nhận thức được tầm quan trọng của sách và để nuôi dưỡng, hình thành việc đọc sách ngay từ nhỏ, trường Mầm non Chim Non đã xây dựng một thư viện sách. Dự án xây dựng một thư viện cho học sinh tại Trường Mầm Non Chim Non đã chính thức hoàn thành. Thư viện trường có rất nhiều sách truyện và các bạn nhỏ được gặp các nhân vật trong truyện cổ tích qua những bạn rối tay thật ngộ nghĩnh, đáng yêu..

Trong không gian ấm cúng, đậm nét trẻ thơ luôn chào đón trẻ tới thư giãn, đọc sách và tạp chí, chơi trò chơi giúp tăng cường phát triển ngôn ngữ, sự phát triển đa dạng, đồng bộ của trẻ.

Hãy cùng xem các bé Trường Mầm non Chim Non thích thú đọc sách và hoạt động tại thư viện trường như thế nào nhé!

Trên mỗi giá sách các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều thể loại sách, truyện cho trẻ lựa chọn

Giá sách được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau để tạo sự hứng thú ở trẻ

Trẻ có thể tự do lựa chọn hình thức đọc sách

Cùng nhau đọc những câu chuyện thật thú vị

Trẻ còn có thể sử dụng rối để tập kể lại các câu chuyện đã được nghe, đã từng đọc

Ngoài sách truyện, các bạn nhỏ còn được xem những câu chuyện trên máy tính

Những trải nghiệm thật thú vị tại phòng thư viện giúp trẻ hào hứng hơn, yêu thích hơn những cuốn sách.

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết