• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Điện Biên kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Điện Biên kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Sáng ngày 26/3/2018, tại Di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò, Trường tiểu học Điện Biên, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Mở đầu buổi lễ, các thầy cô giáo cùng toàn thể  học sinh nhà trường đã nghiêm trang và thành kính dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm. Trong không khí vô cùng xúc động và thiêng liêng, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên đã ôn lại truyền thống vinh quang của Đoàn, kể lại những tấm gương Đoàn viên tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử, qua đó giáo dục các em  lòng tự hào vể truyền thống của Đoàn, thúc giục các em luôn cố gắng học tập và rèn luyện để tiếp nối cha anh, tiến bước lên Đoàn. Cũng tại buổi lễ, Liên đội trường tiểu học Điện Biên tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới và tổ chức cho các em tham quan, tìm hiểu Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Các em được các thầy giáo, cô giáo cùng các cô chú lãnh đạo, cán bộ làm việc tại Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò quàng lên vai những chiếc khăn đỏ thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở mỗi bạn phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành những Đội viên gương mẫu. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp trong năm tháng học trò của các em. 130 em nhi đồng chăm ngoan, ưu tú, vinh dự từ hôm nay được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được làm lễ kết nạp tại “trường học đặc biệt” - Di tích Hỏa Lò. Từ đây, màu khăn đỏ tượng trưng cho tinh thần học hỏi, sự cầu tiến vươn lên, lòng dũng cảm sẽ luôn đỏ thắm trên vai các em.  

Các em học sinh được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm

Nhiều du khách quốc tế đã dừng chân tại đây để chứng kiến buổi lễ kết nạp Đội của cô và trò trường Tiểu học Điện Biên, cùng chia vui với các em học sinh được vinh dự kết nạp Đội tại một địa điểm rất ý nghĩa: Di tích Lịch sủ Nhà tù Hỏa Lò.

 

 

 Sau buổi lễ kết nạp, các em học sinh được tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, trong niểm xúc động khi được nghe kể về những tấm gương kiên trung, bất khuất các em  liên tục đặt ra các câu hỏi cho hướng dẫn viên

 

Buổi Lễ đã kết thúc, nhưng mỗi em đội viên mới hôm nay đều có thật nhiều kỷ niệm, niềm vui, niềm tự hào khi được khoác chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai. Trở thành một đội viên của đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, hy vọng các em sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng trong dịp này, các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số hình ảnh: 

Nguồn: Các trường TH, THCS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết