• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Người thắp sáng ngọn đuốc truyền thống trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên khắp cả nước có không ít tấm gương thầy cô giáo - những người mang trên vai sứ mệnh trồng người, ươm cho đất nước những mầm xanh tương lai mà toàn xã hội tin tưởng trao cho. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương Tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác", với hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, dù ở vị trí công tác nào, Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên -Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản


Hiểu rõ đặc thù của ngành Giáo dục với sản phẩm là những con người với sự ảnh hưởng sâu rộng, lâu dài tới toàn xã hội như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, cô Liên luôn làm gương trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ của cán bộ, giáo viên. Trong quản lý, điều hành nhà trường, cô luôn chú trọng tới hiệu quả công việc khi là người đứng đầu một ngôi trường có bề dày truyền thống Dạy hay - học giỏi, sao cho ngọn đuốc truyền thống luôn rực sáng, tiếp nối và phát huy thành tích của Nhà trường.
 

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên nhận Cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua" do Đồng chí Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng.

Đối với cô, chất lượng đội ngũ giáo viên là khâu then chốt quyết định chất lượng giáo dục nhà trường, cô luôn định hướng và phối kết hợp cùng với Ban giám hiệu, tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trẻ như chúng tôi. Nhờ những lời nhận xét, góp ý chân thành và quý báu của cô mà chúng tôi ngày càng trưởng thành trong sự nghiệp, ngày càng tự tin, đĩnh đạc trong mỗi tiết dạy. Cô luôn tạo điều kiện cho giáo viên được tự giác, tích cực chủ động trong công việc của mình, được khẳng định mình, tạo môi trường đoàn kết, thân ái, dân chủ để giáo viên vui và tự giác cống hiến.
 

PGS.TS. Trần Diên Hiển – Nguyên Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học – Trường ĐHSPHN

tập huấn Hướng dẫn ra đề kiểm tra định kì môn Toán cho giáo viên Nhà trường.

GS.TS. Khoa học Đỗ Đức Thái - Trưởng khoa Toán-Tin - Đại học Sư phạm Hà Nội về tập huấn cho giáo viên về Phương pháp dạy học Toán theo định hướng phát triển năng lực.

Đồng thời, cô luôn quan tâm, trực tiếp chỉ đạo, cùng đào sâu, suy nghĩ, tìm tòi các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học tối ưu nhất mang lại thành công cho các tiết chuyên đề, tiết thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Chính vì vậy, các tiết dạy của Nhà trường luôn được Phòng Giáo dục & Đào tạo, cùng các cán bộ, giáo viên các trường trong quận đánh giá rất cao.

Tiết dạy đạt Giải Nhất của cô giáo Phan Thu Huyền tại Hội thi Giáo viên giỏi Thành phố.

Cô giáo Trần Thanh Huyền thể hiện chuyên đề Khoa học lớp 4

theo phương pháp Bàn tay nặn bột

Cô giáo Trần Thanh Uyên trong tiết dạy Chuyên đề Giáo dục nếp sống Thanh lịch văn minh.

Các tiết Chuyên đề cấp Quận của Nhà trường luôn được Phòng Giáo dục & Đào tạo,

cùng các cán bộ, giáo viên các trường trong quận đánh giá rất cao.
 

Nhiệt huyết của cô đã lan tỏa tới từng giáo viên, nhân viên nhà trường giúp cho các thế hệ học trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản không ngừng vang danh tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Cô chính là người Hiệu trưởng tạo nên kì tích của học sinh Hoàn Kiếm khi nhiều năm liền, trường đều có học sinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc trong các kì thi Toán Quốc tế. Đặc biệt, trong năm học 2017 – 2018, em Vũ Minh Châu - học sinh lớp 5E đã trở thành nhà Vô địch Thế giới lứa tuổi tiểu học kì thi Vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế WMTC 2017. Với cô, thành tích của các học trò đạt được vẫn là những bó hoa đẹp nhất, món quà lớn nhất mà khi nhận được, cảm xúc không hề bị bào mòn theo thời gian.
 

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên cùng đội tuyển Toán Tiểu học của

quận Hoàn Kiếm đại diện cho Việt Nam tại Cuộc thi Vô địch Toán Quốc tế
 

Ngoài việc quản lý điều hành tốt việc dạy và học trong nhà trường, cô còn rất quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động Đội, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp phong phú, thu hút được đông đảo học sinh tham gia và có tính giáo dục cao  như: các buổi Sinh hoạt truyền thống, các giờ học Lịch sử ngoại khóa. Các dịp Trung thu, Halloween, Noel… cô đều hòa mình cùng các em. Cô cũng đã để lại nhiều dấu ấn trong từng hoạt động của Nhà trường như Lễ đón học sinh lớp 1, Ngày hội Sách và STEM, Thi hát và kể chuyện bằng Tiếng Anh, Rung Chuông vàng, Tìm kiếm Tài năng Trần Quốc Toản được tổ chức thường niên… nhằm tạo sân chơi ấn tượng, sôi động, ý nghĩa cho học sinh trải nghiệm phát huy trí tuệ và sự sáng tạo.

 

Chương trình Tìm kiếm Tài năng Trần Quốc Toản

Nơi những gương mặt tài năng được phát hiện và trau dồi

Rộn ràng Ngày hội Sách – STEM tái chế

Học sinh Trần Quốc Toản hào hứng tham gia Ngày hội STEM

Sân chơi Hát và Kể chuyện bằng Tiếng Anh dành cho học sinh khối 1, 2 và 3

Sôi nổi sân chơi Rung chuông vàng dành cho các em học sinh

Cùng với sự cố gắng không ngừng về công tác chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo và trải nghiệm cho học sinh, cô còn luôn tâm huyết trong công tác xã hội - từ thiện. Cô luôn mong muốn bằng những việc làm thiết thực để giáo dục học sinh lòng nhân ái và truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Hàng năm, cô đều tổ chức Ngày hội yêu thương tới học sinh trong toàn trường thông qua việc tái chế vở, phát động phong trào Nuôi heo đất giúp bạn vượt khó và Ngày hội Tết Nhân ái là dịp để các em chia sẻ tình thương tới những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Cô luôn nói với chúng tôi: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, chia sẻ với người khác một chút thôi cũng sẽ mang lại những niềm vui cho họ và chính bản thân mình.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Tú Trĩ - Bắc Kạn

Tưng bừng sắc xuân Ngày hội Tết Nhân ái – Hội chợ từ thiện

ủng hộ bệnh nhân Viện huyết học Truyền máu Trung ương

Phong trào Nuôi heo đất giúp bạn vượt khó được học sinh ủng hộ hết mình.
 

Trong công việc cô luôn nghiêm túc, chỉn chu nhưng trong cuộc sống hàng ngày, cô luôn là người cô, người chị, người bạn được đồng nghiệp tin tưởng, yêu mến. Đồng thời, với cương vị lãnh đạo, cô luôn là người bận rộn trong công việc. Những khi giáo viên chúng tôi đã nghỉ ngơi, cô vẫn miệt mài làm việc để hoàn thành trách nhiệm. Nhưng trở về nhà, cô luôn là người vợ, người mẹ, người dâu hiền của cả nhà. Tổ ấm của cô luôn hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Hội đồng giáo dục nhà trường đều quí mến cô Hiệu trưởng, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình, xứng đáng được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Với tài năng, tầm nhìn lớn và những cống hiến thầm lặng, Nhà giáo Trần Thị Bích Liên đã dệt những trăn trở và tâm huyết để trường Tiểu học Trần Quốc Toản xứng đáng với hôm qua, tự hào với hôm nay và mai sau.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết