• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Lê Thúy Quỳnh - Hiệu trưởng tận tâm, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu trẻ lớn lao của trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Những năm qua, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu quận Hoàn Kiếm đã có rất nhiều cố gắng và thành tích trong việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Để có được những kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, của các thầy cô giáo và CB-NV nhà trường, đặc biệt là sự cống hiến quên mình của Nhà giáo - Hiệu trưởng Lê Thúy Quỳnh - Một người cán bộ nhiệt tình trong công việc, trân thành trong ứng xử.

Cô giáo Lê Thúy Quỳnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Hoàn Kiếm - Hà Nội sinh năm 1968, cô là một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến.


Tất cả anh chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu đều dành cho vị hiệu trưởng Lê Thúy Quỳnh những tình cảm tốt đẹp. Chúng tôi giành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của Cô giáo Lê Thúy Quỳnh– Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ nhà trường những lời nhận xét hay nhất và trìu mến nhất.
Nói đến cô, mọi người nghĩ ngay đến một cán bộ quản lý mẫn cán, tận tâm, tận lực trong công việc.Từ việc nhỏ nhất đến việc lớn nhất, cô đều hòa cùng anh chị em để đôn đốc, chia sẻ kinh nghiệm và cũng là để giám sát, nhắc nhở mọi người cùng làm. Bao nhiêu năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay, cô đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi. Đó là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô. Tốt nghiệp khoa Toán Trường CĐSP Hà Nội, nhưng cô được phân công về giảng dạy ở Tiểu học. Để nắm bắt thật chắc chuyên môn của cấp Tiểu học, cô đã theo học thêm chuyên môn tại khoa Giáo dục Tiểu học Đại học Sư phạm Hà Nội.  Sau nhiều năm rèn luyện và phấn đấu cô đã làgiáo viên giỏi các cấp và là tổ trưởng chuyên môn khối 4,5.  Năm 2007 cô đã trở thành phó hiệu trưởng và được cấp trên điều động về công tác tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu và  ngày 01/3/2013 cô lại được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm làm Hiệu Trưởng trường trường Tiểu học Võ Thị Sáu và công tác tại đó cho đến nay.

Không quản gian khó, để nâng cao trình độ chuyên môn và trở thành một cán bộ quản lý giỏi, cô lại miệt mài học tập Lý luận Chính trị và học Cao học Quản lý Giáo dục, cô đã đạt kết quả cao sau các kì học.
Trường Tiểu học Võ Thị Sáu một ngôi trường cổ, được sáp nhập cùng trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Một tập thể mới đòi hỏi người quản lý phải có bản lĩnh, tận tụy, năng động và sáng tạo. Là người lãnh đạo, cô luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục. Cô chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về biện pháp phát triển Giáo dục Tiểu học, mặt khác, cô tranh thủ sự quan tâm của ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể để huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Là người "Hiệu trưởng tận tụy", cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn tích cực vận động cán bộ, giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng nền nếp và cảnh quan của trường. Nhờ đó, diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang và sạch đẹp.


Không phụ công của cô, từ một ngôi trường nhỏ với biết bao khó khăn và thăng trầm, đến nay số học sinh là 683 em. Đó là một sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả tập thể, của ban lãnh đạo, và của người Hiệu Trưởng nhiệt huyết Lê Thúy Quỳnh. Càng nhận được sự yêu mến, tin tưởng của lãnh đạo, của phụ huynh bao nhiêu thì trách nhiệm, thời gian, công sức, trí tuệ của cô dành cho tập thể càng nhiều bấy nhiêu. Tôi và tập thể giáo viên trong trường rất hiểu điều đó và thầm nhắc nhở chính bản thân mình phải cố gắng hơn nữa cùng xây dựng ước mơ của cô, cũng như ước mơ của chúng tôi để trường Tiểu học Võ Thị Sáu là “Ngôi trường mến thương” cho trẻ em đến học tập, vui chơi và để đền đáp lại sự tin tưởng của cấp trên cũng như phụ huynh.
Mọi công việc dù vất vả, dù khó khăn nhưng cô Lê Thúy Quỳnh vẫn là người tiên phong, đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường noi theo. Mỗi khi nhà trường có công việc thì cô luôn là người đầu tiên tham gia. Cô sẵn sàng cùng chị em trồng cây, quét sân trường, cùng lao động tập thể. Mọi việc trong công tác, trong đời sống, lúc vui buồn, chúng tôi lại tìm đến cô, để trò chuyện, tâm sự. Dù bận bịu hay mệt mỏi, cô đều dành thời gian để chia sẻ, an ủi hoặc có những lời góp ý chân tình. Cô là người gần gũi và thân thiện. Dễ gần, dễ mến là vậy nhưng khi vào công việc cô lại là người giám sát, chỉ bảo tận tâm, tận lực để mọi việc đạt được kết quả cao nhất. Cô luôn động viên mọi người cùng chung lòng, chung sức, tập chung trí tuệ để nâng cao chất lượng giáo dục và giữ vững niềm tin của cấp trên cũng như của phụ huynh. 


Để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, trong các đợt thi giáo viên giỏi, cô luôn sát cánh cùng anh chi em để động viên, bồi dưỡng và đóng góp ý kiến xây dựng cho các tiết dạy, các tiết chuyên đề đạt chất lượng cao. Để tạo đà cho những hoạt động mang tính sáng tạo, độc đáo và hiệu quả cao, cô đã sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đã đúc kết được. Cô luôn khen thưởng kịp thời để động viên, khích lệ và góp ý nhẹ nhàng, tế nhị khi mọi người có lỗi. Cô giúp cho chúng tôi hiểu về trách nhiệm của người giáo viên Tiểu học, ngoài sự ân cần chăm sóc cần có một sự linh hoạt, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động, trong ngữ điệu lời nói đó là nghệ thuật chinh phục phụ huynh và học sinh. Bởi vậy được làm việc với cô, chúng tôi đã học hỏi và từng bước trưởng thành trong chuyên môn nghiệp vụ. Hình ảnh của cô với những việc đã làm, từ những hành động nhỏ đều toát lên sự tận tụy không ngừng nghỉ giúp cho bản thân tôi và những đồng nghiệp khác thêm yêu nghề mà mình đã chọn.


Với cô Lê Thúy Quỳnh, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng, tất cả vì học sinh. Cô đã cùng tập thể lãnh đạo nhà trường nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cụ thể:  Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học.  Không những chú trọng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà cô còn là người đi đầu trong việc bồi dưỡng và nâng cao khả năng công nghệ thông tin cho chính bản thân mình và cho toàn thể giáo viên trong giảng dạy. Cô biết rằng khả năng công nghệ thông tin của một số giáo viên còn hạn chế nên đã tổ chức các lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường được tham gia học tập vào những buổi sinh hoạt chuyên môn. Cô tận tình chỉ bảo và nhắc nhở mọi người đưa CNTT vào trong bài giảng. Những bài giảng, những tiết học của chúng tôi được công nghệ hóa đã được mọi người hưởng ứng và thích thú . Nhìn học sinh say sưa, chăm chú nghe cô giảng bài lòng chúng tôi thật vui. Đó là sự thành công lớn lao mà chúng tôi đền đáp cho sự quan tâm chỉ bảo tận tình của cô. Cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ học sinh, nhất là tôn trọng phụ huynh trong giao tiếp. Do vậy chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp tốt để thực hiện hiệu quả các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành để  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần khiêm tốn học hỏi không ngừng.
“Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” là mục tiêu mà cô Lê Thúy Quỳnh luôn phấn đấu để đạt được. Ở trường cô là một quản lý gương mẫu, một Bí thư chi bộ chuẩn mực, ở gia đình cô là một người con dâu hiếu thảo, một người vợ hiền và là người mẹ đảm đang. Cô luôn cùng các thành viên trong gia đình giúp đỡ nhau  tiến bộ. Cô có một người chồng yêu thương và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý bởi vì chồng cô cũng là hiệu trưởng của trường THCS. Cô có hai người con trai, gái đều ngoan ngoãn và giỏi giang. Cô luôn là tấm gương tốt về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần khiêm tốn học hỏi không ngừng để chúng tôi noi theo.
Riêng bản thân tôi, tôi còn nhớ như in ngày mà tôi mới được chuyển về trường công tác. Tâm trạng tôi biết bao sự lo lắng, bỡ ngỡ, và tâm lí đè nặng lên con người tôi ở nơi công tác mới. Nhưng ngay ở lần gặp đầu tiên, cô Lê Thúy Quỳnh đã gần gũi, trò chuyện, hỏi thăm tôi bằng những lời nói và cử chỉ dễ mến. Nhờ cách trò chuyện trân thành và gần gũi đó mà tôi đã xua tan mọi sự lo lắng. Chính cô đã giúp tôi tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và chủ động hơn trong môi trường làm việc mới. Ngay từ những ngày đầu, cô đã gắn kết tôi với mọi người bằng cách gần gũi, trò chuyện và giao cho tôi những công việc phù hợp để tôi được làm quen, được thể hiện năng lực của mình. Ở cô luôn toát lên vẻ giản dị, dễ mến đúng như những lời nhận xét của mọi người. Trong con người cô làcả một trái tim nồng ấm và đáng tin tưởng. Bên cô, chúng tôi được sống thật với lòng mình, được nói những điều muốn nói, được làm những điều mình muốn làm và luôn biết giữ gìn để là những tấm gương sáng.Hình ảnh và tình cảm đáng mến của cô hiệu trưởng Lê Thúy Quỳnh đã theo tôi đên tận bây giờ và mãi mãi.
Vâng! Có thể nói dù ở cương vị nào, từ giáo viên đến cán bộ quản lý, cô luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả những thành công của ngày hôm nay là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của của bản thân cô Lê Thúy Quỳnh nói riêng và tập thể trường Tiểu học Võ Thị Sáu nói chung. 
Tôi, cũng như các đồng nghiệp khác mỗi khi nhắc đến cô là nhắc đến một tấm gương sáng tràn đầy bản lĩnh, sáng tạo, sự khâm phục và niềm tự hào. Chúng tôi biết rằng sự thành công sẽ còn lớn mạnh hơn nữa khi chúng tôi được dìu dắt dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của một người quản lý chân thành và tận tụy. Cô Lê Thúy Quỳnh là m,.một tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề giáo để chúng tôi noi theo.
Tôi vui, đồng nghiệp chúng tôi vui, phụ huynh và học sinh của chúng tôi vui vì có cô giáo - Hiệu trưởng Lê Thúy Quỳnh.

Một số hình ảnh về cô Lê Thúy Quỳnh


 

 

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết