• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Nguyên Chủ tịch Công đoàn đầy nhiệt huyết và đam mê công việc của trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Một người đầy nhiệt huyết và đam mê công việc, năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch CĐCS cơ sở…Đó là nhận xét của các công đoàn viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu về cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga - nguyên Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Hoàn Kiếm

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cả bố mẹ đều là giáo viên, cô giáo Quỳnh Nga đã có niềm đam mê học hành và rất yêu trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1983, được sự gợi ý của bố mẹ cô đã theo học ngành sư phạm và trở thành cô giáo Tiểu học. Với mong muốn được tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều kiến thức cho mình, cô đã tiếp tục theo học Khoa Giáo dục Tiểu học - Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp bằng Khá.

Cô luôn say mê với các bài giảng và chăm sóc học sinh

Bản thân cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga luôn gương mẫu chấp hành và tuyên truyền, vận động để gia đình và mọi thành viên trong đơn vị thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước.Từ khi còn là một cô giáo trẻ, cô đã có chuyên môn vững vàng. Không kiêu kì, cô luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp. Cô có nhiều uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường và cấp trên giao phó. Cô có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô được Ban Giám hiệu và anh chị em trong trường tin tưởng bầu là Chủ tịch Công đoàn (nhiệm kì 2012-2017).Cô đã cống hiến nhiều công sức để xây dựng  trường Tiểu học Võ Thị Sáu  những năm qua liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp quận, Công đoàn Vững mạnh Xuất sắc. Trong công tác, bản thân cô luôn gương mẫu, liên tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy và phát triển công đoàn. Cô đã tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của nhà trường và cấp trên tổ chức. Cô luôn gần gũi, động viên đồng nghiệp trong trường. Khi cần thiết, cô góp ý thẳng thắn, chân tình và luôn khích lệ để đồng nghiệp hăng say học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng dạy học. Cô không ngừng tu dưỡng đạo đức, học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt. Trong công việc, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Nhiệt tình và tâm huyết với mọi công việc, ngoài chuyên môn, cô còn luôn cố gắng cập nhật thông tin và thực tiễn của nhà trường…Nắm bắt và xử lý kịp thời các thông tin về nhà trường, giải quyết các khúc mắc, tâm tư nguyện vọng về đời sống của CB-GV-NV thông qua các buổi sinh hoạt hàng tuần với BGH, với các tổ công đoàn, các công đoàn viên để họ yên tâm công tác. Được sự ủng hộ của lãnh đạo, cô đã cùng BCH công đoàn và BGH hàng năm đã tổ chức Hội nghị viên chức, đưa các nội dung như: thảo luận xây dựng nội quy, quy chế của trường, các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc, quy định về công tác An toàn trong trường học…Tổng hợp những kiến nghị của cán bộ, công đoàn viên gửi BGH và đã được hiệu trưởng trả lời tại tại Hội nghị viên chức một cách thỏa đáng. Cô đã cùng BCH công đoàn trường tham mưu với BGH cho CB-GV-NV được khám sức khỏe định, đi học tập và nghỉ ngơi 2 lần/năm, thăm hỏi kịp thời 200 000đ/ lần, trợ cấp cho nữ công nhân có con tật nguyền  500.000 trong các dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ 100.000 đ/cháu/ vào các dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi, thưởng thành tích học tập 150 000đ/cháu  tặng hoa quà sinh nhật trị giá 100.000 đồng cho tất cả công đoàn viên, mừng tuổi dịp Tết Nguyên Đán…

Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch công đoàn cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga luôn là cầu nối giữa BGH nhà trường và GV-NV, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho các công đoàn viên, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, các chế độ bình xét thi đua công khai minh bạch, khen thưởng thích đáng. Chính vì thế các phong trào thi đua lao động, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới PPGD, thi giáo viên giỏi  chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước luôn được CB-GV-NV tham gia nhiệt tình và đạt hiệu quả cao. Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên đã tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Từ năm 2012-2017 có trên 20 lượt CB-GV-NV được đào tạo nâng cao tay nghề, 3 người học Đại học, 3 người học Thạc sĩ, giới thiệu kết nạp cho 03 đảng viên, giới thiệu đi học lớp cảm tình đảng cho 5 quần chúng ưu tú tạo nguồn cho các năm sau.
Trong phong trào văn hóa thể thao, và các cuộc thi khác, cô luôn tham gia nhiệt tình và đạt kết quả cao. Đội văn nghệ, đội cầu lông của nhà trường thường xuyên tham gia các hội diễn, hội thi do PGD,  LĐLĐ quận, công đoàn Ngành tổ chức. Cô là một vận động viên cầu lông giỏi trong đội tuyển cầu lông của PGD-ĐT, cô đã tham gia thi đấu nhiều giải và luôn đạt giải cao. Trong cuộc thi “Tìm hiểu 85 năm công đoàn Việt Nam và 60 năm thủ đô xây dựng và phát triển” cô đã miệt mài cùng dồng nghiệp tập luyện và đã đạt giải nhất”, cuộc thi “Tìm hiểu về Bộ luật hình sự 2015” và cuộc thi “Nét đẹp văn hóa công sở” Cô đã đạt giải ba và nhiều giải thưởng trong các giải cầu lông, văn nghệ mang vinh dự về cho PGD-ĐT và cho nhà trường.

Công đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu đạt giải nhất hội thi

    

Công đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu đạt giải nhất hội thi

Cô Quỳnh Nga đạt giải ba "Nét đẹp văn hóa công sở"

 

Cô Quỳnh Nga tham gia cuộc thi: Tìm hiểu Bộ Luật hình sự năm 2015"

 

Cô Quỳnh Nga - Chủ tịch công đoàn dự Lễ khai mạc giải cầu lông

 

Trước giờ lên nhận giải Ba cầu lông 

Cùng đội tuyển cầu lông Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm
 

Tham gia đội tuyển cầu lông quận Hoàn Kiếm  

                             
Nhắc đến cô, những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô giáo Quỳnh Nga bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, và bởi sự niềm nở dễ gần, dễ mến. Từ người nhiều tuổi đến các bạn trẻ đều gọi cô bằng “chị” bởi chị là người dễ hòa đồng.Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, chị luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng, chị có thể đem hết kiến thức mình có truyền đạt cho các em học sinh. Chị nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Chị được đánh giá cao về chuyên môn cũng như các kĩ năng xử lí tình huống sư phạm. Những giờ lên lớp, chị luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, “ truyền lửa” cho học sinh, giúp các em có hứng thú cùng niềm đam mê học tập và rèn luyện. Chị luôn là người mẹ hiền thứ hai của các thế hệ học sinh. Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Chị luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp. Chị được đồng nghiệp mến phục, nhà trường tin tưởng, học sinh yêu mến, phụ huynh tin yêu.
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Nguyễn Quỳnh Nga còn tham gia tích cực nhiều hoạt động khác do Công đoàn các cấp tổ chức.

  
Cùng Liên đoàn lao động trao quà ủng hộ

 

Chị luôn tham gia các chương trình văn nghệ

   

Chị còn tham gia công tác Đội TNTP HCM

Tham gia tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh


Là một Chủ tịch Công đoàn, chị luôn gương mẫu và hăng say với mọi công việc. Là một giáo viên, chị có chuyên môn vững vàng, và có nghệ thuật trong giảng dạy. Mỗi giờ lên lớp của chị thực sự là một ngày vui với học sinh. Các em được học những tiết học sinh động, dễ hiểu. Các tiết học của chị luôn sôi nổi nhờ sự dẫn dắt khôn khéo, dí dỏm của chị. Không những thế, chị luôn hòa cùng trẻ thơ trong bữa ăn, giấc ngủ và những buổi dã ngoại. Chị không chỉ là cô giáo mà còn là người mẹ hiền, là người bạn của các em. Chính vì vậy, chị luôn được nhà trường tin tưởng, học sinh và phụ huynh yêu mến.
Chị còn là người năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp, trong suốt những năm công tác, chị đã có 5 năm được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Chị đã cùng Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu không ngừng cống hiến để xây dựng Công đoàn trường 5 năm liền đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.
Với cương vị là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga luôn có tráchnhiệm trong công việc, đi sâu đi sát nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt trong hoạt động công đoàn, chị đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động; cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào thể thao của ngành, của Liên đoàn Lao đông quận Hoàn Kiếm. Mặc dù đã cao tuổi nhưng chị đã 9 lầntham gia hiến máu nhân đạo vì chị hiểu rằng “ Một giọt máu đào-Trao gửi yêu thương” và chị được “Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội” tặng giấy khen.


Tham gia hiến máu nhân đạo


        

Nhận giấy khen vì đã 9 lần hiến máu nhân đạo

Với đặc thù là đơn vị 100% đoàn viên công đoàn là nữ, chị em có con nhỏ từ 0-10 tuổi chiếm 70% nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng nhiều lúc không suôn sẻ. Để khắc phục, chị thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị còn nhiệt tình tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do công đoàn ngành phát động để chị em được giao lưu, học hỏi và có sân chơi bổ ích. Vì vậy tập thể trường Võ Thị Sáu luôn đầm ấm. đoàn kết, nhất trí một lòng và tràn ngập niềm vui. Chính vì thế nên chị luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của mọi người. 
 

Hòa chung niềm vui với trẻ thơ

 

Cùng vui văn nghệ và trải nghiệm với trẻ thơ

Với tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, trong nhiệm kỳ 2012-2017 là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga luôn luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và luôn làm tốt công tác dạy và học. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở,  được LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tặng nhiều Giấy khen như:  “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”, “Công đoàn viên xuất sắc”” Giải ba cầu lông”, “Giải ba hội thi “Viết về nét đẹp văn hóa công sở”, "Tìm hiểu Bộ luật hình sự 2015”…. Trong 5 năm qua cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.Các hoạt động của cô đã và đang được sự tin tưởng của các công đoàn viên và sự đồng thuận của lãnh đạo nhà trường.  Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, chị Quỳnh Nga nhiều năm liền đạt Lao động giỏi, có năm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học nào chị cũng là một trong những cán bộ công đoàn của ngành GD-ĐT Hoàn Kiếm được Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm khen tặng.Với thành tích đã đạt được, cá nhân đồng chí đã liên tục nhận được Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm

Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của chị. Tôi đã học tập được nhiều từ cách quan tâm chu đáo đến mọi người và hết lòng vì công việc của chị. Thành tích mà chị đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và đã góp thêm thành tích cho nhà trường. Chị vẫn thường nói “Yêu thì sẽ làm tất cả- Tôi yêu trường Võ Thị Sáu” Chính chị đã “truyền lửa” để chúng tôi góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Tâm sự với chị, chúng tôi thường được trải lòng một cách thoải mái nhất. Cũng nhờ sự khích lệ khéo léo của chị mà chúng tôi đã say mê học hỏi, luôn tự trau dồi để nâng cao hiểu biết và kiến thức nghề nghiệp. Với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà chị đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.
Công việc bộn bề, hầu như ngày nào chị cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy chị ở lại trường để làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng chị vẫn luôn chăm lo để có một gia đình hạnh phúc.  Ở trường chị giỏi mọi việc, về nhà chị Quỳnh Nga là một người mẹ, người vợ đảm đang và biết hy sinh, có ý thức trách nhiệm xây dựng gia đình đầm ấm. Người chồng yêu dấu của chị là một thương binh (61%), anh đã ra đi. Nhưng mất mát, đau thương lại chính là nguồn động lực đã giúp chị vượt lên trong cuộc sống để nuôi dạy con cái trưởng thành. Hai cô con gái ngoan hiền chính là động lực để giúp chị luôn toàn vẹn công việc gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường giao cho. Chị không chỉ là một giáo viên giỏi, chị còn là người con hiếu thảo, dâu hiền, vợ đảm, người mẹ mẫu mực. Những thành công mà chị đạt được đã đánh dấu những bước đi lên trong sự nghiệp giáo dục. Đó là nền tảng, là động lực để chị phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực mà chị đã đóng góp không hề nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Hoàn Kiếm nói chung và góp phần xây dựng Thủ đô ngàn năm văn hiến ngày càng giàu đẹp hơn.

Tác giả: Vũ Thúy Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết