• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh trường THCS Nguyễn Du tham gia chăm sóc di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Liên Đội trường THCS Nguyễn Du, chiều ngày 21/2 chi đội 8H đã tham gia chăm sóc Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tại số 1 phố Hỏa Lò, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sau khi hoàn thành công việc, các em cũng đã được tham quan các phòng giam tù nhân, khu xà lim tử hình, hiện vật máy chém và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố tinh thần lẫn thể xác người tù chính trị. Các em đã rất xúc động và khâm phục ý chí đấu tranh, lòng quả cảm của những chiến sĩ yêu nước trước đòn roi của kẻ thù.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Liên Đội trường THCS Nguyễn Du, chiều ngày 21/2 chi đội 8H đã tham gia chăm sóc Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tại số 1 phố Hỏa Lò, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 

Trước khi tham quan, các em học sinh đã dành một phút tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, bày lòng thành kính, tri ân tới những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Các em học sinh dâng hương tại Đài tưởng niệm

Sau khi dâng hương, các em học sinh đã được phân công nhiệm vụ lau dọn vệ sinh các tủ kính trong các phòng trưng bày- công việc khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, cẩn thận, sạch sẽ. Ai nấy cũng hào hứng và đầy tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao phó. 

Các em học sinh chia thành những nhóm nhỏ để hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Sau khi hoàn thành công việc, các em cũng đã được tham quan các phòng giam tù nhân, khu xà lim tử hình, hiện vật máy chém và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố tinh thần lẫn thể xác người tù chính trị. Các em đã rất xúc động và khâm phục ý chí đấu tranh, lòng quả cảm của những chiến sĩ yêu nước trước đòn roi của kẻ thù.

Các em học sinh được nghe kể những câu chuyện lịch sử về Nhà tù Hỏa Lò

Tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng cũng giúp các em hiểu hơn về sức lao động, "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình"; đồng thời đây cũng là dịp giúp các em hiểu được về lịch sử, sự gian khổ, vất vả của thế hệ cha anh và trân quý giá trị của hoà bình hôm nay.

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ phụ trách tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

Tin bài: THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết