• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu: Chương trình giáo dục môi trường với chủ đề "Thải rác thông minh - Bình yên sức khỏe" - Hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn kiếm Sáng- Xanh - Sạch - Đẹp

Trường tiểu học Võ Thị Sáu phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường quận Hoàn Kiếm và Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng CECR tổ chức chương trình giáo dục môi trường với chủ đề "Thải rác thông minh - Bình yên sức khỏe"...

Trường tiểu học Võ Thị Sáu phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường quận Hoàn Kiếm và Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng CECR tổ chức chương trình giáo dục môi trường với chủ đề "Thải rác thông minh - Bình yên sức khỏe" Hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn kiếm Sáng- Xanh - Sạch - Đẹp. Chương trình rất thành công, học sinh nắm chắc được những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường và cách giữ gìn sức khỏe. Học sinh biết tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường:

Phần lớn rác thải nhựa sau khi thải ra sẽ đến những bãi chôn lấp và thậm chí còn thải ra sông, biển. Loại rác thải này rất khó phân hủy, thậm chí có "tuổi thọ" gấp 10 lần con người và loại rác thải để lại hậu quả lâu dài nhất chính là nhựa. Một ví dụ điển hình là chai nhựa đựng nước uống hằng ngày, chúng có thể tồn tại lên đến 10 thế kỷ.

Khi rác thải nhựa bị phân tán không có nghĩa là đã bị loại trừ hoàn toàn, chỉ là từ một mảnh lớn tách thành những mảnh nhỏ hơn và tiếp tục phá hủy môi trường đất, nước ngầm và sông, biển. Ngoài ra, nhựa cũng sẽ dễ dàng tan chảy trong khoảng nhiệt độ từ 70 - 800 độ C và có thể hòa vào thực phẩm, đi vào cơ thể của con người. Đặc biệt, trong nhựa có chứa một chất độc hại là Dioctyl phthalate (DOP), nếu tích lũy lâu ngày trong cơ thể người sẽ gây ra các bệnh vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, việc đốt nhựa không đúng quy chuẩn cũng sẽ thải ra vô số những khí độc hại và gây hiệu ứng nhà kính.

Một số hình ảnh về buổi truyền thông:

 

 

 

 

 

Tin bài: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu


Tác giả: Nguyễn Thanh Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết