Tiểu học Võ Thị Sáu hướng về 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Căn cứ công văn số 1553/ BGDĐT- GDCTHSSV ngày 05/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kế hoạch số 121-KH/TĐTN-BTG ngày 24/4/2020 của Thành Đoàn Hà Nội ; Công văn số 149/SGDĐT- CTTT ngày 15/5/2020 của Sở Giáo dục Hà Nội; Kế hoạch số 150-KH/QU ngày 29/4/2020 của Quận Ủy Hoàn Kiếm và Kế hoạch số 38- KH/ĐTN ngày 04/5/2020 của Quận Đoàn Hoàn Kiếm về việc Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 51 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ.
Để tưởng nhớ công ơn của Bác, cả nước ta ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị Cha già, Người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới. Người cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, ra sức lập nhiều thành tích báo công lên Bác, trường Tiểu học Võ Thị Sáu tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ.

1.  Liên đội tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và Lễ Kết nạp Đội viên Khối 3:

Học sinh khối 3 vui mừng, mong đợi đến ngày được mang trên vai khăn quàng đỏ. Các em phấn khởi và tự hào được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh trong dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh của vị lãnh tụ của đất nước. Niềm vui sướng dâng trào thể hiện rõ trên từng gương mặt các em. Từ hôm nay, các em được mang chiếc khăn thắm màu tổ quốc. Khăn đỏ bay trong gió tưng bừng. Màu khăn tươi vì bao máu ai đẫ từng đấu tranh cho đàn em được sống thanh bình.

Lễ chào cờ

Cô Tổng phụ trách dẫn chương trình kỉ niệm và Lễ kết nạp Đội viên mới

Học sinh đọc Đơn xin vào Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đội viên mới hứa thực hiện theo Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhà Giáo Lê Thúy Quỳnh- BÍ thư Chi bộ Hiệu trưởng Nhà trường lên trao khăn quàng đỏ cho đội viên

Nhà Giáo Lê Thúy Quỳnh- Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng Nhà trường lên trao khăn quàng đỏ cho đội viên

Nhà Giáo Nguyễn Thanh Hoa- Phó hiệu trưởng Nhà trường lên trao khăn quàng đỏ cho đội viên

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Hương Trang lên trao khăn quàng đỏ cho học sinh lớp 3A

Nhà giáo Ngô Nguyệt Anh Phó hiệu trưởng Nhà trường lên trao khăn quàng đỏ cho đội viên

Ban giám hiệu cùng các giáo viên khối 3 chụp ảnh kỉ niệm cùng các đội viên mới

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

2. Tiết sinh hoạt của các lớp với chủ đề " Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác kính yêu"

Giúp các em học sinh có những hiểu biết về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người.

Cô giáo Khổng Thị Loan trong tiết sinh hoạt

Tiết sinh hoạt giới thiệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học sinh trong tiết sinh hoạt

3. Phát động học sinh vẽ tranh " Em yêu Bác Hồ "

Cuộc phát động vẽ tranh " Em yêu Bác Hồ " được đông đảo học sinh tham gia.

Học sinh vẽ tranh " Em yêu Bác Hồ "

Tác giả: Nguyễn Thanh Hoa