• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Tin học trẻ cấp Quận tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương

 Hội thi lần này có sự tham gia của 78 thí sinh. Những thí sinh đạt thành tích tốt nhất sẽ đại diện cho thiếu nhi trong quận tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố Hà Nội.

 Sáng 28 /3, trường tiểu học Trưng Vương vinh dự được quận đoàn, Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chọn lựa là địa điểm tổ chức hội thi Tin học trẻ năm học 2018 – 2019.

      Thời gian quan, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội quận đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi. Hội thi Tin học trẻ là một trong những hoạt động như vậy. Hội thi sẽ tuyên truyền, vận động và khơi dậy tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu nhi trong quận; giúp các em tích cực học tập, nâng cao trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt, vui chơi giải trí.

       Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn thầy cô giáo và các bậc phụ huynh sẽ có sự quan tâm, đầu tư về tin học cho các em học sinh. Từ đó, các em sẽ phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi, bắt nhịp được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần.

Cô Lê Thúy Nga – Hiệu trưởng nhà trường động viên đội tuyển thi Tin học trẻ cấp Quận

Trước kì thi, phòng máy của nhà trường được niêm phong và dán DS thí sinh dự thi

       Hội thi lần này có sự tham gia của 78 thí sinh.

       Học sinh tiểu học tham gia 2 nội dung: Trắc nghiệm (kiến thức chung về máy tính và phần mềm, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng...), thực hành ứng dụng: các em thể hiện khả năng tư duy , kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để soạn thảo văn bản; sử dụng ngôn ngữ Logo để vẽ hình...

      Học sinh THCS và THPT sẽ thi lập trình bằng ngôn ngữ Pascal, SCRATCH hoặc C/C++ để giải quyết các bài toán thực tế trong cuộc sống...

     Những thí sinh đạt thành tích tốt nhất sẽ đại diện cho thiếu nhi trong quận tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết