Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 của trường Tiểu học Trưng Vương

Thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức “ Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Hội chợ Xuân diễn ra ngay trong khuôn viên trường thu hút rất đông các em học sinh tham gia. Từ sáng sớm tinh mơ, các gian hàng đã được dựng lên và bày biện. Mỗi một gian hàng là sự đóng góp không hề nhỏ của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh

Xuân ơi xuân, xuân đã về! Mùa xuân đem đến một khởi đầu mới, những niềm vui, hạnh phúc và may mắn mới. Đứng trước mùa xuân của đất trời, ta như thấy tâm hồn mình trẻ lại, bừng lên niềm tin tưởng, hi vọng vào một năm mới ngập tràn bình an, hạnh phúc. Trong hai ngày 29 và 30 tháng 1 (tức ngày 24 và 25 Tết âm lịch), thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức “ Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Hội chợ Xuân diễn ra ngay trong khuôn viên trường thu hút rất đông các em học sinh tham gia. Từ sáng sớm tinh mơ, các gian hàng đã được dựng lên và bày biện. Mỗi một gian hàng là sự đóng góp không hề nhỏ của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh nữa. 5 gian hàng tham gia hội chợ Xuân của 5 khối lớp mang những nét đặc chưng riêng biệt. Tất cả đều được trang trí rất đẹp mắt và khéo léo, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau khi ghé thăm từng gian hàng. Sự sáng tạo trong thiết kế và trang trí của các giáo viên thật tuyệt vời! Gian hàng đã được dựng xong, hàng hoá cũng đầy ắp, chỉ còn đợi các “thượng đế” nhỏ tuổi miệt mài học tập trong buổi sáng là buổi chiều hội chợ Xuân chính thức mở cửa. Chắc hẳn trong giấc ngủ trưa nay, rất nhiều bạn mơ mình được đi hội chợ Xuân đấy nhỉ. 2h chiều trống điểm, cũng là lúc hội chợ Xuân bắt đầu khai mạc. Các cô giáo xinh tươi trong trang phục áo dài truyền thống biến thành những nhân viên bán hàng duyên dáng dễ thương. Như đàn chim vỡ tổ, khối 1 và khối 2 ùa xuống sân đầu tiên. Các khối khác cũng lần lượt xuống sân theo sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách. Đa phần lần đây là lần đầu tiên các con được cầm tiền tự mua thứ đồ mình thích nên háo hức lắm. Không gian hội chợ Tết đầy ắp tiếng cười vui. Những dòng người hối hả đổ xô về các gian hàng tạo không khí náo nhiệt. Vui quá là vui! Mới hơn 3h chiều mà hàng hoá hầu như đã hết veo! Trên tay các bạn nhỏ ai cũng cầm 1 thứ gì đó mua được từ hội chợ và tay kia thì nắm chặt tiền thừa. Các anh chị lớn hơn thì cầm theo chiếc ví nhỏ, mở ra mở vào đếm đi đếm lại tiền rồi cân nhắc mua món đồ nào cho phù hợp túi tiền mà lại hợp sở thích. Kỹ năng sống được phát huy từ đây chứ từ đâu nữa các bạn nhỉ! Đến giờ lên lớp để chuẩn bị tan học rồi! Nhiều ánh mắt còn tiếc nuối vì chưa kịp mua cái gì cả vì chỉ mải đi ngắm đồ. Không sao! Vẫn còn chiều mai mà. Hẹn gặp lại các thượng đế tí hon nhé! Khép lại ngày đầu tiên của hội chợ Xuân vô cùng náo nhiệt và quá nhiều niềm vui trải nghiệm của cô trò trường Tiểu học Trưng Vương. Đây cũng chính là một hoạt động đánh giá hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng văn hóa học đường và rèn kĩ năng sống cho học sinh.

Gian hàng khối 1

Gian hàng khối 2

Gian hàng khối 3

Gian hàng khối 4

Gian hàng khối 5

Mình mua gì đây nhỉ?

Ôi nhiều thứ mình thích quá!

Mua tò he nhé!

Tớ mua Lego đây!

Con gái mặc áo dài cũng mua còi đấy! Có làm sao nào!

Cô hiệu trưởng cũng háo hức chọn đồ!

Các cô giáo khối 4 bỗng chốc biến thành các nhân viên bán hàng duyên dáng

Gian hàng khối 5 đa dạng và phong phú

Các bạn ơi! Hãy đến gian hàng khối 3 mua nhanh kẻo hết!

Chúng tớ mua được đồ dùng học tập ưng ý cực!

A! Vui quá! Hội chợ Xuân ơi!

Tớ mua được hộp Lego cuối cùng nha! May cực!

Tớ vẫn chưa mua được thứ gì cả!

Mỏi chân quá! Ngồi nghỉ một tí thôi!

Còn duy nhất một chiếc bờm tóc. Con may mắn nhé!

Số tiền bán hàng được chúng mình cho vào hòm ủng hộ từ thiện chiều mai thôi!

Học sinh lớp 3E chụp ảnh lưu niệm

Học sinh lớp 4H chụp ảnh lưu niệm